Mỹ “trên bờ vực” chiến tranh với Nga và Trung Quốc

0
0

 - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã nói với tờ Thời báo Phố Wall rằng Washington đã từ bỏ con đường ngoại giao truyền thống và với việc không có sự dẫn dắt của một nhà lãnh đạo xuất sắc, Mỹ đang đưa thế giới đến bờ vực chiến tranh vì Ukraine và Đài Loan.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger

Ông Kissinger trước đó đã gây tranh cãi khi gợi ý rằng Kiev nên từ bỏ một số vùng lãnh thổ để chấm dứt xung đột với Nga.

“Chúng ta đang ở bờ vực chiến tranh với Nga và Trung Quốc vì những vấn đề mà chúng ta đã gây ra một phần và chúng ta không biết làm thế nào để kết thúc nó cũng như không biết nó sẽ dẫn tới đâu”, cựu Ngoại trưởng Kissinger cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua (13/8).

Cựu Ngoại trưởng Kissinger, hiện 99 tuổi, đã nói rõ về vai trò của phương Tây trong cuộc xung đột ở Ukraine trong một cuốn sách gần đây. Ông miêu tả quyết định của Nga trong việc đưa quân vào Ukraine hồi tháng Hai là vì lý do an ninh của chính Nga bởi việc Ukraine gia nhập NATO sẽ khiến vũ khí của liên minh này được triển khai trong phạm vị cách thủ đô Moscow khoảng 480km.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.