Trung Quốc đưa chiến đấu cơ đến Thái Lan tập trận chung

0
0

 - Lực lượng Không quân Trung Quốc hôm qua (14/8) đã điều các chiến đấu cơ và máy bay ném bom đến Thái Lan để tham gia cuộc tập trận chung Falcon Strike với quân đội Thái Lan.

 

Các cuộc diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận Falcon Strike sẽ bao gồm hỗ trợ trên không, tấn công vào các mục tiêu trên mặt đất và triển khai lực lượng quy mô vừa và nhỏ, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tập trận sẽ được tổ chức ở Căn cứ Không quân Hoàng gia Thái Lan Udorn ở phía bắc của Thái Lan, gần biên giới với Lào. Các chiến đấu cơ và máy bay cảnh báo sớm của Thái Lan cũng sẽ tham gia cuộc tập trận với Trung Quốc.

Cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và Thái Lan diễn ra trong bối cảnh Mỹ tổ chức các cuộc diễn tập chung với Indonesia, Australia, Nhật Bản và Singapore trong cuộc tập trận Super Garuda Shield lớn nhất kể từ năm 2009.

Cuộc trập trận nói trên cũng diễn ra sau khi Trung Quốc đưa tàu chiến, tên lửa và máy bay vào vùng lãnh hải và không phận xung quanh Đài Loan nhằm đáp trả chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan.

Các hoạt động quân sự mở rộng của Trung Quốc ở Châu Á-Thái Bình Dương đã khiến Mỹ và các đồng minh lo ngại.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.