Nga và Liên Hợp Quốc thảo luận về cuộc khủng hoảng ở nhà máy hạt nhân Zaporozhye

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm qua (15/8) đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres để thảo luận về sự an toàn của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

Nga – nước đang kiểm soát nhà máy Zaporozhye cáo buộc Ukrane bắn phá nhà máy trong khi Ukraine và các đồng minh phương Tây khăng khăng cáo buộc điều ngược lại.

Bộ trưởng Shoigu và Tổng thư ký Guterres đã thảo luận “về những điều kiện an toàn cho nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye”, một tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Nằm ở thành phố Energodar, phía nam Ukraine, nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu.  Nhà máy này đã nằm trong sự kiểm soát của Nga kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng Hai. Tuy nhiên, nhà máy này đang phải hứng chịu hàng loạt những cuộc tấn công trong các tuần gần đây.

Diễn biến trên làm dấy lên lo ngại về viễn cảnh xảy ra một thảm họa hạt nhân.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…