Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

0
0

 - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

 

“Tôi sẽ phải nói thẳng rằng: Chúng tôi không thấy có lý do gì để tìm kiếm sự thỏa hiệp với Washington. Điều đó là không thể đàm phán”, ông Aleksandr Darchiev – người đứng đầu Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho biết hồi cuối tuần vừa rồi.

“Tất nhiên, nếu phía Mỹ cuối cùng hiểu ra và có cái nhìn dịu nhẹ hơn về tình hình chính trị đang thay đổi, thể hiện – không chỉ bằng lời nói mà phải bằng hành động, về ý định tôn trọng các lợi ích quốc gia của Nga, thì khi đó nền tảng cho sự bình thường hóa quan hệ song phương giữa hai nước sẽ xuất hiện”, ông Darchiev nói thêm.

Mỹ và các đồng minh trong NATO đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…