Nga cảnh báo Mỹ về động thái “sẽ không có đường lui”

0
0

 - Moscow vừa cảnh báo Washington rằng việc đưa Nga vào danh sách các nước tài trợ cho khủng bố sẽ là “điểm không có đường lui” và rằng Nga có thể hạ cấp quan hệ ngoại giao với Mỹ hoặc thậm chí phá vỡ quan hệ với Mỹ nếu động thái đó được đưa ra.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Itar Tass, ông Aleksandr Darchiyev - người đứng đầu Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga, đã tuyên bố: “Nếu ý tưởng về việc chỉ định Nga là quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố được thực hiện, Washington sẽ vượt qua điểm không có đường lui và quan hệ ngoại giao giữa hai nước Nga-Mỹ sẽ phải chịu hậu quả nặng nề nhất”.

Ông Darchiyev miêu tả tình trạng hiện nay trong mối quan hệ Nga-Mỹ là “sóng gió” và nói rằng các nước phương Tây dưới sự dẫn dắt của Mỹ “đã chà đạp lên luật quốc tế và thực hiện những hành động cấm kỵ trong ngoại giao”.

Mỹ hiện đã đưa 4 nước vào danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố gồm Iran, Triều Tiên, Cuba và Syria.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.