Nga: Mỹ và NATO thực tế đang tham chiến ở Ukraine

0
0

 - Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã bác bỏ tuyên bố cho rằng NATO không dính líu đến cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, cáo buộc NATO đã phát động một cuộc chiến tranh ủy nhiệm nhằm vào Nga, sử dụng bàn tay của người Ukraine.

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

"Mỹ và NATO hiện tại trên thực tế đang tham gia vào cuộc xung đột này. Họ phát động một cuộc chiến tranh ủy nhiệm nhằm chống lại Nga và đảm bảo rằng cuộc xung đột ở Ukraine không bao giờ chấm dứt. Họ cung cấp vũ khí tấn công, từ vũ khí hạng nhẹ cho đến các bệ phóng tên lửa như HIMARS," ông Medvedev cho biết.

Ông Medvedev cũng bác bỏ những quan ngại về việc bùng nổ một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II nhưng nhấn mạnh một vài trong những dấu hiệu đầu tiên của cuộc xung đột toàn cầu có thể đã xuất hiện. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga nói thêm rằng chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine chính xác là nhằm để ngăn chặn một cuộc xung đột như thế xảy ra.

Ông Medvedev cũng đảm bảo rằng Nga sẽ không dùng đến vũ khí hạt nhân một cách không cần thiết trong cuộc xung đột đồng thời nhắc lại rằng Nga đã thiết lập các quy định minh bạch về việc sử dụng các vũ khí chiến lược. Theo ông Medvedev, đòn đáp trả của Nga với bất kỳ mối đe dọa nào đều sẽ thống nhất, phù hợp với mức độ của mối đe dọa đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…