Tổng thống Putin ra lệnh tăng cường nhân lực cho quân đội Nga

0
0

 - Quy mô của quân đội Nga dự kiến sẽ tăng lên 1,15 triệu binh sĩ vào năm tới theo sắc lệnh vừa được Tổng thống Vladimir Putin ký ngày hôm qua (25/8).

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Theo sắc lệnh được công bố trên website của chính phủ, quân đội Nga sẽ được bổ sung 137.000 binh sĩ kể từ tháng 1/2023.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin cũng hướng dẫn nội các Nga phân bổ đủ nguồn ngân sách cần thiết cho kế hoạch mở rộng lực lượng quân đội này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Nga đang phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nga đưa quân vào nước láng giềng cách đây 6 tháng với lý do Kiev không tuân thủ theo các thỏa thuận Minsk. Theo các thỏa thuận này, Kiev phải trao quy chế đặc biệt cho hai khu vực Donetsk và Lugansk trong khuôn khổ nhà nước Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.