Nga tố Mỹ có âm mưu làm xói mòn cấu trúc an ninh hiện nay ở Đông Nam Á

0
0

 - Để đảm bảo vị thế thống trị toàn cầu, Mỹ đang tìm cách dỡ bỏ cấu trúc an ninh đã được thiết lập ở Đông Nam Á, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm qua (24/8) đã nói như vậy tại một cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

"Đề cập đến sườn phía nam của tổ chức SCO - khu vực Đông Nam Á, chúng ta đang chứng kiến một loạt mâu thuẫn xuyên quốc gia phức tạp. Những điểm nóng đang được hình thành với kịch bản khó đoán về những diễn biến phía trước. Để đảm bảo vị thế thống trị toàn cầu, Washington đang tìm cách phá vỡ cấu trúc an ninh khu vực”, vị quan chức quân sự hàng đầu của Nga cáo buộc.

Để đạt được mục đích này, theo ông Shoigu, các liên minh chính trị-quân sự đã được thành lập như QUAD và AUKUS.

"Các nước trong khu vực đang bị lôi kéo vào mối quan hệ hợp tác với NATO. Sau châu Âu, một mặt trận mới đang được đặt ra để kiềm chế Trung Quốc. Cái gọi là vấn đề Đài Loan đang bị cố tình làm cho trở nên xấu đi và những cuộc tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và biển Hoa Đông đang được kích động để trở nên căng thẳng hơn”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã phát biểu như vậy.

Theo Bộ trưởng Shoigu, "an ninh trong khu vực này chỉ có thể được đảm bảo bằng nỗ lực chung của các nước và phải quan tâm đến lợi ích của tất cả các nước với vai trò trung tâm của ASEAN và các cơ chế hợp tác đa phương khác".

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…