Chưa đầy 1/3 thành viên Liên Hợp Quốc ủng hộ tuyên bố chống Nga

0
0

 - Một tuyên bố chung chống Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine được công bố ngày hôm qua (24/8) đã nhận được sự ủng hộ của 58 nước thành viên Liên Hợp Quốc, chiếm chưa đầy 1/3 trong tổng số 193 thành viên của tổ chức.

 

Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc Sergey Kislitsa đã đọc to nội dung của tuyên bố cho các phóng viên tại trụ sở của Liên Hợp Quốc và đọc tên các nước ủng hộ tuyên bố này. Tuyên bố chỉ trích các hành động của Nga và kêu gọi Nga ngừng ngay lập tức chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong số các quốc gia ủng hộ tuyên bố có các nước thành viên của EU, Mỹ, Anh, Gruzia, Thổ Nhĩ Kỳ, một vài nước Châu Á và Châu Mỹ Latin.

Hôm 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Theo lời ông Putin, chiến dịch này được thực hiện để đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ từ hai nước cộng hòa nhân tự xưng xưng Donetsk và Lugansk.

Phương Tây đã thể hiện sự ủng hộ cho Ukraine bằng việc tung ra hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga và cung cấp vũ khí cũng như nhiều viện trợ khác cho Kiev.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.