Nga: Nếu Ukraine tuân thủ thỏa thuận Minsk, sẽ không cần có chiến dịch quân sự

0
0

Các mục tiêu của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đang được thực hiện một cách nhất quán và thành công, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya nhận định trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an ngày 24/8.

Theo ông, "cuộc chiến khiến nhiều dân thường thiệt mạng trong 8 năm qua này lẽ ra đã kết thúc nếu Kiev tuân thủ các thỏa thuận Minsk".

"Tuy nhiên, không có nhà chức trách Ukraine nào và những nước ủng hộ Ukraine thực hiện điều này. Họ từng nói về điều này một lần nữa hồi đầu năm, đồng thời đe dọa sẽ từ bỏ tình trạng phi hạt nhân", ông Vasily Nebenzya nhấn mạnh.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Reuters
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Reuters

"Dựa trên các điều kiện này, để khôi phục hòa bình ở Donbass cũng như ngăn cản các mối de dọa với Nga từ Ukraine, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài tiến hành chiến dịch quân sự để phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine, với những mục tiêu của chiến dịch đang được thực hiện thành công và nhất quán. Tôi sẽ lặp lại một lần nữa rằng: Nếu các thỏa thuận Minsk được tuân thủ, sẽ không cần có chiến dịch quân sự đặc biệt nào, nhưng chính quyền Kiev lại quyết định điều ngược lại", nhà ngoại giao Nga bình luận.

Trong khi đó, Tổng thống Zelensky cho biết, Ukraine không còn coi kết thúc của cuộc chiến là hòa bình mà thay vào đó là "chiến thắng". Phát biểu qua video nhân ngày Quốc khánh Ukraine (24/8), Tổng thống Ukraine tuyên bố: "Với chúng tôi, kết thúc của cuộc chiến này là gì? Chúng tôi từng nói là hòa bình. Nhưng giờ thì chúng tôi nói là chiến thẳng".

Nga tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine. Nga đã nhiều lần khẳng định chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine chỉ phá hủy các cơ sở hạ tầng quân sự và dân thường sẽ không gặp nguy hiểm./.

 (theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-neu-ukraine-tuan-thu-thoa-thuan-minsk-se-khong-can-co-chien-dich-quan-su-post965627.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…