New Zealand giúp Ukraine huấn luyện lực lượng

0
0

 - New Zealand sẽ cử 120 binh sĩ đến Anh để giúp Ukraine đào tạo lực lượng chiến đấu trên tiền tuyến, chính phủ New Zealand hôm nay (15/8) cho biết.

 

Trong khuôn khổ hoạt động triển khai nói trên, hai nhóm huấn luyện bộ binh của New Zealand sẽ giúp trang bị cho lực lượng của Ukraine những kỹ năng cốt lõi để chiến đấu hiệu quả, trong đó có kỹ năng sử dụng vũ khí, kỹ năng cấp cứu trong chiến đấu và một loạt kỹ năng khác.

Hoạt động huấn luyện khoảng 800 binh sĩ Ukraine sẽ được tiến hành ở một trong 4 địa điểm trên đất Anh. Các lực lượng quân sự của New Zealand sẽ không đến Ukraine, chính phủ New Zealand cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi đã nói rõ rằng, một cuộc tấn công trắng trợn vào chủ quyền của một nước và sau đó gây mất mát về sinh mạng của những con người vô tội là sai lầm và không thể dung thứ. Chúng tôi sẽ tiếp tục lên án không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động, trong đó có sự hỗ trợ, giúp đỡ quan trọng”, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết trong cuộc họp báo khi thông báo về hoạt động triển khai 120 binh sĩ nói trên.

Tuy nhiên, bà Thủ tướng nhấn mạnh lực lượng của New Zealand đã không và sẽ không tham chiến ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…