Các nước phương Tây cam kết tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine

0
0

 - Các nước phương Tây hôm qua (11/8) đã nhất trí với nhau về việc tiếp tục viện trợ lâu dài để giúp quân đội Ukraine chiến đấu chống lại Nga, nói rằng họ đã cam kết giúp đỡ 1,5 tỉ USD cho Kiev và sẽ tiếp tục viện trợ thêm nữa.

 

Các khoản tiền viện trợ sẽ được dành cho việc tăng cường sản xuất vũ khí, bao gồm các hệ thống pháo và đạn dược; phát triển và đẩy mạnh hoạt động đào tạo, huấn luyện cho các binh sĩ Ukraine đồng thời hỗ trợ cho các nỗ lực của Kiev trong việc rà phá bom mìn.

“Tất cả các nước đến Copenhagen đều mang theo ý định sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine”, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Morten Bødskov cho biết tại cuộc họp kéo dài 1 ngày của 26 nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU).

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho hay cuộc họp trên đã chứng minh cho thấy “mong muốn của Tổng thống Vladimir Putin về việc phương Tây không còn sẵn sàng giúp đỡ Ukraine đã thất bại.” “Chúng tôi vẫn rất quyết tâm”, ông Wallace nhấn mạnh.

1,5 tỉ USD tiền viện trợ cho Ukraine bao gồm các khoản đóng góp từ Anh, Đan Mạch và Na-uy nhưng con số này “sẽ còn tăng lên”, ông Bødskov cho hay đồng thời nói thêm rằng "một vài đại diện các nước thành viên cần trở về nước để tìm kiếm sự ủng hộ của Quốc hội."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.