Anh thảo luận về việc “phá hủy” cây cầu dài nhất Châu Âu

0
0

 - Một nghị sĩ Ukraine cho biết ông đã thảo luận về “việc phá hủy” Cầu Crimea với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hồi tháng Sáu. Nghị sĩ Aleksey Goncharenko đã cung cấp thông tin nói trên khi được hỏi về việc đài truyền hình Nga gần đây nói rằng Bộ trưởng Wallace đích thân chịu trách nhiệm lên kế hoạch tấn công cây cầu có tầm quan trọng về mặt chiến lược ở Crimea này.

Nghị sĩ Aleksey Goncharenko
Nghị sĩ Aleksey Goncharenko

Ông Goncharenko đã tiết lộ thông tin trên mạng xã hội hồi tuần trước đồng thời cung cấp thêm một bức ảnh chụp ông này cùng với Bộ trưởng Wallace và Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một cuộc họp của NATO.

Cáo buộc về việc Anh có liên quan đến âm mưu tấn công Cầu Crimea được đưa ra bởi chuyên gia quân sự cũng là nhà báo của Nga Igor Konashenko. Ông này đã lên truyền hình cho biết “theo một số thông tin”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh chịu trách nhiệm phát triển các kế hoạch nhằm phá hủy cây cầu nối giữa bán đảo Crimea đến Nga đi qua Eo biển Kerch.

Cầu Crimea được Nga xây dựng sau khi bán đảo Crimea ly khai khỏi Ukraine và bỏ phiếu đồng ý gia nhập trở lại Nga vào năm 2014. Cây cầu được xây dựng để đảm bảo có đường nối trên bộ và đường sắt trong khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.