Chủ quyền kinh tế của Nga đã tăng lên gấp nhiều lần

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nền kinh tế Nga đã không sụp đổ trước làn sóng những biện pháp trừng phạt ồ ạt và sâu rộng mà phương Tây tung ra vì cuộc chiến ở Ukraine. Ngược lại, chủ quyền kinh tế của Nga đã tăng lên gấp nhiều lần, ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Tổng thống Putin đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc gặp với các nhân viên nhà máy sản xuất máy bay ở Ulan-Ude, Buryatia, ngày hôm qua (14/3). Ông cũng lưu ý rằng đất nước Nga đã vượt qua một giai đoạn phát triển quan trọng và đây có thể là kết quả quan trọng nhất của năm 2022.

“Chúng ta đã tăng chủ quyền kinh tế theo cấp số nhân. Rốt cuộc, các đối thủ của chúng ta đã tính toán điều gì? Rằng chúng ta sẽ sụp đổ sau hai, ba tuần hoặc trong một tháng”, nhà lãnh đạo Nga nói.

“Người ta kỳ vọng rằng các doanh nghiệp của chúng ta sẽ ngừng hoạt động do các đối tác của chúng ta từ chối làm việc với chúng ta, hệ thống tài chính sẽ sụp đổ, hàng chục nghìn người sẽ không có việc làm, xuống đường biểu tình, nước Nga sẽ bị lung lay từ bên trong và sụp đổ. Đó là ý định của họ, nhưng điều này đã không xảy ra”, ông Putin tuyên bố.

Ông chủ điện Kremlin chỉ ra rằng hệ thống tài chính Nga đã tồn tại, phát triển mạnh mẽ hơn và trở nên độc lập hơn nhờ các hành động của ngân hàng trung ương.

Tổng thống Putin cũng chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp ở nước này hiện ở mức thấp lịch sử 3,6%, trong khi tổng sản phẩm quốc nội chỉ giảm 1,2%.

Theo Nhà lãnh đạo Nga, những nền tảng cơ bản cho sự ổn định của Nga giờ đây “mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ ai có thể tưởng tượng trước đây”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.