Giá vàng trong nước ngày càng xa ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

0
0

- Sáng nay, 15/3, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm nhẹ thêm từ 50 đến 150 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 14/3, tức rạng sáng nay, 15/3 giờ Việt Nam, giá vàng đã có sự trồi sụt, lên xuống, tuy nhiên, vẫn giữ vững được mốc 1.900 USD/ounce. Vào thời điểm giữa phiên giao dịch, giá vàng đã có sự điều chỉnh giảm, sau đó lại dần hồi phục. Lần cuối cùng trong phiên, vàng tháng 4 giảm 7,20 đô la xuống 1.909,30 USD/ounce.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2023 của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 6,0% so với cùng kỳ năm ngoái (tăng 0,4% so với tháng 1), phù hợp với kỳ vọng của thị trường và so với mức tăng 6,4% trong báo cáo CPI tháng 1.

Chỉ số CPI cốt lõi tăng 5,5%, cũng phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Giá vàng và bạc đã lấy lại một số khoản lỗ do dữ liệu lạm phát, điều mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư lo ngại sẽ nóng hơn dự kiến.

 

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu giảm, trong khi các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ tăng cao hơn vào thời điểm giữa phiên. Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ cũng đã chứng kiến ​​​​lợi suất tăng trở lại vào thứ Ba. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,651%. Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm vào thứ Hai đã tăng lên mức tăng giá hàng ngày lớn nhất (lợi suất giảm) kể từ cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán năm 1987.

Còn ở thời điểm này, trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á, lúc 10h53 phút ngày 15/3, giá vàng đang được niêm yết ngưỡng 1.903 USD/ounce, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước giao dịch như sau:

SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,1 triệu đồng/lượng, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 66,82 triệu đồng/lượng; SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,8 ngàn đồng/lượng.

Doanh nghiệp Doji tại Hà Nội hiện niêm yết giá mua vào là 66,05 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,8 triệu đồng; Doji tại TP. HCM hiện niêm yết giá mua vào 66,1 triệu đồng, và bán ra là 66,8 triệu đồng.

Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,1 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,8 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,16 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,85 triệu đồng/lượng.

Trước sự giao dịch khá cầm chừng của thị trường Việt, lời khuyên của các chuyên gia được đưa ra với các nhà đầu tư đó là giá vàng vẫn có thể dao động mạnh trong thời gian ngắn, chưa ổn định nên có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

SJC giờ vẫn giữ khoảng cách khá cao so với giá vàng thế giới. Chênh lệch càng cao thì mức độ rủi ro càng lớn, do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi có nhu cầu mua - hoặc bán kim loại quý này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.