Giá vàng trong nước ngày càng xa ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

0
0

- Sáng nay, 15/3, giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm nhẹ thêm từ 50 đến 150 ngàn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 14/3, tức rạng sáng nay, 15/3 giờ Việt Nam, giá vàng đã có sự trồi sụt, lên xuống, tuy nhiên, vẫn giữ vững được mốc 1.900 USD/ounce. Vào thời điểm giữa phiên giao dịch, giá vàng đã có sự điều chỉnh giảm, sau đó lại dần hồi phục. Lần cuối cùng trong phiên, vàng tháng 4 giảm 7,20 đô la xuống 1.909,30 USD/ounce.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2023 của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 6,0% so với cùng kỳ năm ngoái (tăng 0,4% so với tháng 1), phù hợp với kỳ vọng của thị trường và so với mức tăng 6,4% trong báo cáo CPI tháng 1.

Chỉ số CPI cốt lõi tăng 5,5%, cũng phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Giá vàng và bạc đã lấy lại một số khoản lỗ do dữ liệu lạm phát, điều mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư lo ngại sẽ nóng hơn dự kiến.

 

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu giảm, trong khi các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ tăng cao hơn vào thời điểm giữa phiên. Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ cũng đã chứng kiến ​​​​lợi suất tăng trở lại vào thứ Ba. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,651%. Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm vào thứ Hai đã tăng lên mức tăng giá hàng ngày lớn nhất (lợi suất giảm) kể từ cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán năm 1987.

Còn ở thời điểm này, trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á, lúc 10h53 phút ngày 15/3, giá vàng đang được niêm yết ngưỡng 1.903 USD/ounce, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước giao dịch như sau:

SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,1 triệu đồng/lượng, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 66,82 triệu đồng/lượng; SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,8 ngàn đồng/lượng.

Doanh nghiệp Doji tại Hà Nội hiện niêm yết giá mua vào là 66,05 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,8 triệu đồng; Doji tại TP. HCM hiện niêm yết giá mua vào 66,1 triệu đồng, và bán ra là 66,8 triệu đồng.

Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,1 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,8 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,16 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,85 triệu đồng/lượng.

Trước sự giao dịch khá cầm chừng của thị trường Việt, lời khuyên của các chuyên gia được đưa ra với các nhà đầu tư đó là giá vàng vẫn có thể dao động mạnh trong thời gian ngắn, chưa ổn định nên có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

SJC giờ vẫn giữ khoảng cách khá cao so với giá vàng thế giới. Chênh lệch càng cao thì mức độ rủi ro càng lớn, do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi có nhu cầu mua - hoặc bán kim loại quý này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.

Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.