EU vẫn là nhà nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch lớn nhất của Nga

0
0

 - Theo ước tính mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch (CREA), trong năm qua, Liên minh châu Âu là khách hàng mua nhiên liệu hóa thạch hàng đầu của Nga, cụ thể là than, dầu và khí đốt.

 

Thực tế trên diễn ra bất chấp các biện pháp trừng phạt của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm vào Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu than và dầu thô bằng đường biển của Nga đồng thời áp đặt giá trần đối với dầu mỏ và các sản phẩm xăng dầu từ Nga.

Kể từ khi bắt đầu phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Nga đã kiếm được hơn 315 tỷ USD từ việc bán nhiên liệu hóa thạch trên thị trường quốc tế, với 149 tỷ đô la, chiếm khoảng một nửa tổng số nói trên, là đến từ các quốc gia thành viên EU.

Tuy nhiên, trong hai tháng tính đến ngày 4/3, Trung Quốc đã vượt qua EU để trở thành khác hàng mua hàng hóa năng lượng lớn nhất của Nga. Quốc gia châu Á này chủ yếu nhập khẩu dầu thô, chiếm hơn 80% lượng mua năng lượng trị giá hơn 55 tỷ USD của nước này.

Đầu tháng này, các nhà phân tích của CREA đã báo cáo rằng trong tuần tính đến ngày 26 tháng 2, năm quốc gia nhập khẩu năng lượng hàng đầu của Nga trong EU là Áo, Slovakia, Tây Ban Nha, Ba Lan và Cộng hòa Séc. Đức là nước nhập khẩu năng lượng hàng đầu của Nga trong năm qua.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.