Xuất khẩu của Mỹ sang Nga giảm xuống mức thấp nhất trong 30 năm

0
0

 - Thương mại giữa Nga và Mỹ đã xấu đi rất nhiều trong bối cảnh Washington gia tăng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow.

 

Dữ liệu từ Cục Phân tích Kinh tế Mỹ cho thấy xuất khẩu hàng hóa của Mỹ sang Nga tiếp tục sụt giảm, xuống mức thấp kỷ lục là 44,6 triệu USD vào tháng 1 năm 2023.

Theo báo cáo được công bố vào tuần trước, xuất khẩu của Mỹ sang Nga đã giảm hơn một nửa so với tháng 12 khi số lượng giao hàng là 112,8 triệu USD. Tính theo năm, khối lượng xuất khẩu đã giảm gần 90% so với mức 396,8 triệu USD vào tháng 1 năm 2022. Dữ liệu cho thấy con số xuất khẩu chỉ thấp hơn vào tháng 1 năm 1992, ở mức 1,3 triệu USD, một con số thấp có thể là do các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự sụp đổ của Liên Xô.

Trong khi đó, nhập khẩu vào Mỹ từ Nga lên tới 508,6 triệu USD trong tháng 1, giảm so với con số 638,4 triệu USD một tháng trước đó và 1,96 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước.

Khối lượng thương mại giữa hai nước đã bị thu hẹp rất nhiều khi Washington tiếp tục tăng cường các hạn chế kinh tế đối với Moscow.

Vào năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của Mỹ sang Nga là 1,7 tỷ USD, trong khi nhập khẩu là 14,46 tỷ USD. Vào năm 2021, những con số đó lần lượt là 6,4 tỷ USD và 29,6 tỷ USD.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...