Apple tìm cách bác bỏ vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ

0
0

 - Apple hôm qua (21/5) đã lên tiếng nói rằng họ có kế hoạch yêu cầu thẩm phán Mỹ bác bỏ vụ kiện do Bộ Tư pháp và 15 tiểu bang đệ trình vào tháng 3 nhằm cáo buộc nhà sản xuất iPhone chiếm độc ​​quyền thị trường điện thoại thông minh, làm tổn thương các đối thủ nhỏ hơn và thúc đẩy tăng giá cả.

 

Trong một lá thư gửi Thẩm phán quận Julien X. Neals ở New Jersey, Apple cho biết họ "không phải là nhà độc quyền bởi vì Apple phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ có uy tín và rằng đơn khiếu nại không đủ chứng minh rằng công ty có quyền đặt giá siêu cao hoặc hạn chế sản xuất trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Trong thư gửi thẩm phán, Apple cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ dựa trên một “lý thuyết mới về trách nhiệm chống độc quyền mà chưa có tòa án nào công nhận”.

Chính phủ Mỹ dự kiến ​​​​sẽ đưa ra câu trả lời trong vòng bảy ngày đối với lá thư của Apple mà tòa án yêu cầu các bên phải nộp, với hy vọng đẩy nhanh các vụ việc trước khi tiến tới một nỗ lực mạnh mẽ và tốn kém hơn để bác bỏ một vụ kiện.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Apple sử dụng sức mạnh thị trường của mình để kiếm thêm tiền từ người tiêu dùng, nhà phát triển, người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ, nhà xuất bản, doanh nghiệp nhỏ và thương gia. Vụ kiện dân sự cáo buộc Apple độc ​​quyền bất hợp pháp đối với điện thoại thông minh được duy trì bằng cách áp đặt các hạn chế trong hợp đồng và ngăn cản quyền truy cập quan trọng của các nhà phát triển.

Bộ Tư pháp Mỹ chưa đưa ra lời bình luận gì trước thông tin nói trên. Tuy nhiên, trước đây, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Apple tính phí tới 1.599 USD cho một chiếc iPhone và kiếm được lợi nhuận lớn hơn bất kỳ đối thủ nào. Các quan chức cũng cho biết Apple áp đặt các khoản phí ẩn đối với nhiều đối tác kinh doanh khác nhau - từ nhà phát triển phần mềm đến công ty thẻ tín dụng và thậm chí cả các đối thủ như Google của Alphabet theo những cách cuối cùng sẽ tăng giá cho người tiêu dùng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.