Đồng hồ Apple Watch X có camera phía trước để trò chuyện video và chụp ảnh FaceTime?

0
0

 - Năm nay, Apple sẽ phát hành dòng đồng hồ thông minh Apple Watch thứ 10, có thể được gọi là Apple Watch X.

 

Năm ngoái, chuyên gia Mark Gurman của kênh Bloomberg đã chia sẻ rằng, chúng ta có thể sẽ thấy hai tính năng theo dõi sức khỏe mới trên chiếc đồng hồ sắp ra mắt của Apple. Người dùng sẽ phát hiện ra tình trạng bệnh lý nghiêm trọng được gọi là chứng Ngưng thở khi ngủ khiến một người có thể ngừng thở vào ban đêm. Nếu không điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về tim và huyết áp cao. Tính năn thứ hai mà Apple Watch X có thể phát hiện là tăng huyết áp.

 

Tăng huyết áp là một cách khác để nói về bệnh huyết áp cao và Apple Watch X có thể cảnh báo người dùng khi huyết áp của họ cao. Mặc dù tính năng này có thể không hiển thị chỉ số huyết áp của một cá nhân tại một thời điểm cụ thể, nhưng bằng cách thông báo cho người dùng khi huyết áp của họ cao, Apple Watch X có thể hướng dẫn người dùng nhận các phương pháp điều trị như uống thuốc huyết áp có thể ngăn ngừa đột quỵ xảy ra.

 

Chuyên gia Gurman cũng nói rằng, một hệ thống dây đeo từ tính mới sẽ xuất hiện trên Apple Watch X. Thiết kế mới sẽ bổ sung thêm không gian bên trong đồng hồ, điều này có thể cho phép Apple trang bị một viên pin dung lượng lớn hơn bên trong chiếc đồng hồ sắp ra mắt.

Mới đây, công ty thiết kế Wordsmattr của Đức đã tạo ra một phiên bản ý tưởng của Apple Watch X. Chuyên gia Lukas Gehrer của công ty cho biết: "Chúng tôi đã làm việc trên ý tưởng thiết kế chi tiết và các mô hình của Apple Watch X trong hơn 3 tháng nay và đã thu thập được một số tin đồn, bằng sáng chế cũng như tin tức về Apple Watch sắp ra mắt." Apple Watch X giống với Apple Watch Ultra mỏng hơn với các góc được bo tròn và camera FaceTime 8MP có lỗ bấm ở chính giữa trên cùng của mặt đồng hồ. Ý  tưởng này cho thấy rằng Apple Watch X sẽ hỗ trợ trò chuyện video và chụp ảnh.

 

Khái niệm Apple Watch X bao gồm một cảm biến huyết áp mà Wordsmatter cho biết sẽ tương tự như máy đo huyết áp mà Gurman đã đề cập đến vào tháng 12 năm ngoái. Ý tưởng này đòi hỏi một thiết kế góc cạnh cho Apple Watch X và cấu trúc bằng titan để phù hợp với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Touch ID sẽ được tích hợp với núm Digital Crown.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.