Lộ trình ra mắt loạt sản phẩm cao cấp của Apple

0
0

 - iPhone có thể gập lại, kính thực tế ảo AR, các tính năng mới của iPhone và nhiều thiết bị khác đã được đưa vào lộ trình sản xuất của Apple. Mới đây, một chuyên gia rò rỉ đã chia sẻ trên mạng xã hội X về lộ trình sản xuất thiết bị mới của Apple từ nay đến năm 2027.

Lộ trình này dường như đã xuất hiện trên trang web Samsung POP của Hàn Quốc. Nhìn vào phần kế hoạch của năm nay của Apple, chúng ta sẽ thấy sự ra mắt của Vision Pro và chiếc iPad OLED đầu tiên. Cả hai sản phẩm này đều đã ra mắt và chiếc kính thực tế ảo của Apple là Vision Pro đã ra mắt vào tháng 2, trong khi máy tính bảng iPad Pro với công nghệ màn hình OLED và đi kèm chip M4 thì vừa được trình làng tuần trước gồm.  Những chiếc iPad màn hình OLED đầu tiên có 02 tùy chọn về kích thước màn hình gồm iPad Pro 11 inch (2024) và iPad Pro 13 inch (2024).

 

Lộ trình cũng cho biết iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ được tăng RAM lên 8GB từ mức 6GB được sử dụng trên các mẫu iPhone 15 không Pro. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã có RAM 8GB. Trở lại vào tháng 1, các chuyên gia nghiên cứu đã chia sẻ về vấn đề này. Tháng 11 năm ngoái, cũng có thông tin cho rằng, ông Ming-Chi Kuo của hãng TF International, nhà phân tích khá uy tín về các thông tin liên quan đến Apple có đề cập đến bộ đôi smartphone cao cấp gồm iPhone 16 Pro Max, iPhone 16 Pro sẽ có camera zoom Tetraprism (kính tiềm vọng) với khả năng zoom quang 5x. Thông tin này cũng được liệt kê trong lộ trình.

Phần lộ trình của Apple trong năm  2024 có liệt kê các kích thước màn hình lớn hơn của các mẫu iPhone 16 Pro. Các chuyên gia đã dự kiến ​​​​sẽ thấy mức tăng lần lượt lên 6,3 inch (từ 6,1 inch) và 6,9 inch (từ 6,7 inch) cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Lộ trình cũng đề cập đến màn hình OLED song song được sử dụng trên các mẫu iPad Pro (2024) mới. Đó là cách sử dụng hai lớp OLED giúp màn hình sáng hơn và bền hơn.

Những bổ sung lớn của năm tới, theo lộ trình, sẽ là iPhone SE 4 với màn hình 6,1 inch và camera 48MP. Dự kiến ​​​​sẽ có ba camera 48 MP trên các mẫu iPhone 17 Pro cùng với camera FaceTime 48 MP ở mặt trước với OIS. Cùng với đó, sự ra đời của màn hình Pol-less cho iPhone sẽ giúp thiết bị mỏng hơn và màn hình sáng hơn.

 

Năm 2026, Apple sẽ tập trung vào điều gì? Lộ trình cho biết sẽ có một chiếc iPhone có thể gập lại với màn hình ngoài 6 inch và màn hình bên trong 8 inch. Chiếc iPhone này cũng sẽ sử dụng công nghệ LLW DRAM có độ trễ thấp và yêu cầu điện năng thấp. Các mẫu iPhone 17 Pro sẽ có tính năng Face ID dưới màn hình. Vào năm 2026, chúng ta cũng có thể thấy Apple giới thiệu máy tính bảng iPad Air 10,9 inch với tấm nền OLED và iPad mini với màn hình OLED 8,4 inch. Apple cũng chuẩn bị phát hành máy tính MacBook màn hình OLED 14 inch và 16 inch vào năm 2026.

Quay trở lại với iPhone gập, hiện Apple là nhà sản xuất smartphone lớn duy nhất chưa công bố model màn hình gập. Apple được cho là đang thử nghiệm hai nguyên mẫu iPhone gập với kích thước màn hình bên trong 7,9 và 8,3 inch, do đó kích thước máy sẽ lớn hơn Galaxy Z Fold5 với màn hình 7,6 inch. Với kích thước này, iPhone sẽ có thiết kế đóng mở dạng cuốn sách thay vì gập vỏ sò như tin đồn trước đây.

Theo chuyên gia Jeff Pu đến từ hãng Haitong  International Securities, Apple đang đẩy nhanh tiến độ phát triển thiết bị màn hình gập là nhờ quá trình kiểm tra chuỗi cung ứng của hãng và nhận thấy đơn hàng các linh kiện màn hình gập tăng mạnh. Các sản phẩm gập của Apple sẽ nằm ở phân khúc siêu cao cấp.

Vào năm 2027 hoặc 2028, Apple sẽ phát hành kính thực tế ảo AR rất được người dùng chờ đợi và vào năm 2028, lộ trình cho biết sẽ có một chiếc iPad có thể gập lại 20 inch.

Chúng ta sẽ phải kiểm tra lại sau bốn năm để xem Apple đã tuân thủ lộ trình này chặt chẽ đến mức nào.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.