Bị cạnh tranh khốc liệt bởi Huawei, Apple phải giảm giá iPhone tại Trung Quốc

0
0

 - Apple vừa tung ra một chiến dịch giảm giá rầm rộ trên trang Tmall chính thức của mình ở Trung Quốc, đưa ra mức giảm giá lên tới 2.300 nhân dân tệ (318 USD) cho một số mẫu iPhone được chọn.

 

Việc giảm giá diễn ra khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang tìm cách bảo vệ vị thế của mình trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp, nơi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ đối thủ nội địa hàng đầu như Huawei.

Kéo dài từ ngày 20/5 đến ngày 28/5, chiến dịch giảm giá lần này lớn hơn so với đợt giảm giá của Apple được đưa ra vào tháng Hai đầu năm nay.

Trong khi mức giảm giá cao nhất trong chiến dịch tháng 2 là 1.150 nhân dân tệ thì lần này mức giảm giá lên tới 2.300 nhân dân tệ. Mức giảm giá mạnh nhất áp dụng cho mẫu iPhone 15 Pro Max 1TB, trong khi các mẫu khác cũng giảm giá đáng kể. Ví dụ như phiên bản 128 GB của mẫu iPhone 15 cơ bản được giảm giá 1.400 nhân dân tệ.

Áp lực cạnh tranh gia tăng đối với Apple xuất hiện sau khi Huawei vào tháng trước giới thiệu loạt điện thoại thông minh cao cấp mới của mình, Pura 70, sau khi ra mắt Mate 60 vào tháng 8 năm ngoái.

Nỗ lực giảm giá trước đó của Apple vào tháng 2 dường như đã giúp công ty giảm thiểu tình trạng doanh số bán hàng chậm lại ở Trung Quốc.

Doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đã tăng 12% trong tháng 3, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT). Điều này đánh dấu sự cải thiện đáng kể so với hai tháng đầu năm 2024, khi công ty chứng kiến ​​doanh số bán hàng sụt giảm 37%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.