Ford chuẩn bị tăng giá hàng loạt xe từ tháng 4?

0
0

 - Hàng loạt mẫu SUV dự kiến sẽ được Ford Việt Nam tăng giá đề xuất từ tháng tới trong khi Ranger chưa có thông báo cụ thể đến các đại lý.

Mới đây, thông tin từ các đại lý cho thấy Ford Việt Nam sắp tăng giá bán lẻ đề xuất dành cho các mẫu xe từ ngày 1/4 tới. Đây là đợt điều chỉnh với lý do được cho liên quan đến tình hình lạm phát và chênh lệch tỷ giá trên toàn cầu hiện nay.

Theo đó, mẫu xe tăng giá mạnh nhất đợt này là Explorer với mức 40 triệu đồng lên 2,439 tỷ đồng, điều này khá dễ hiểu khi đây là mẫu SUV được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Trong khi đó, Ford Transit lại  tăng ít nhất với chỉ 4 triệu đồng, lên 849 triệu đồng.

Giá bán lẻ đề xuất mới cho các mẫu xe Ford từ tháng 4.

Ford Everest được tăng giá nhiều phiên bản với mức 12 triệu đồng cho Sport, 13 triệu đồng cho Titanium và 16 triệu đồng cho bản Titanium+; phiên bản Ambiente giá rẻ nhất giữ nguyên giá bán. Ngoài ra, các tùy chọn màu nội thất và ngoại thất đặc biệt cũng được tăng ở mức tương tự.

Bên cạnh đó, mẫu xe vừa ra mắt cuối năm ngoái - Territory - được điều chỉnh với 2 phiên bản Titanium X với mức 19 triệu đồng và Titanium với mức 10 triệu đồng, phiên bản Trend không được điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất.

Cuối cùng, bán tải Ford Ranger sẽ có thông báo sau, chưa rõ sẽ mức tăng giá. Khách hàng ký hợp đồng mua xe Ford trước ngày 1/4 dự kiến sẽ vẫn được áp dụng giá bán cũ.

Ford Ranger Raptor thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam.

Đợt tăng giá mới này của Ford Việt Nam được thực hiện cùng lúc với nhiều mẫu xe mới của hãng được giới thiệu, điển hình như Ranger Raptor vừa ra mắt thị trường trong khi phiên bản Wildtrak cho Everest cũng đang nhận cọc và sắp giới thiệu chính thức.

Vấn đề lạm phát và chênh lệch tỷ giá thực tế đã khiến nhiều hãng xe phải tăng giá tại thị trường Việt Nam trong năm ngoái; điều này có thể trở lại trong năm nay với Ford là hãng xe đầu tiên. Hiện một số hãng cũng đã gặp vấn đề về nguồn cung đối với các mẫu xe nhập khẩu như Honda trong tháng 2, báo hiệu tình trạng khan hàng cũng có thể tái diễn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…