Ford chuẩn bị tăng giá hàng loạt xe từ tháng 4?

0
0

 - Hàng loạt mẫu SUV dự kiến sẽ được Ford Việt Nam tăng giá đề xuất từ tháng tới trong khi Ranger chưa có thông báo cụ thể đến các đại lý.

Mới đây, thông tin từ các đại lý cho thấy Ford Việt Nam sắp tăng giá bán lẻ đề xuất dành cho các mẫu xe từ ngày 1/4 tới. Đây là đợt điều chỉnh với lý do được cho liên quan đến tình hình lạm phát và chênh lệch tỷ giá trên toàn cầu hiện nay.

Theo đó, mẫu xe tăng giá mạnh nhất đợt này là Explorer với mức 40 triệu đồng lên 2,439 tỷ đồng, điều này khá dễ hiểu khi đây là mẫu SUV được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Trong khi đó, Ford Transit lại  tăng ít nhất với chỉ 4 triệu đồng, lên 849 triệu đồng.

Giá bán lẻ đề xuất mới cho các mẫu xe Ford từ tháng 4.

Ford Everest được tăng giá nhiều phiên bản với mức 12 triệu đồng cho Sport, 13 triệu đồng cho Titanium và 16 triệu đồng cho bản Titanium+; phiên bản Ambiente giá rẻ nhất giữ nguyên giá bán. Ngoài ra, các tùy chọn màu nội thất và ngoại thất đặc biệt cũng được tăng ở mức tương tự.

Bên cạnh đó, mẫu xe vừa ra mắt cuối năm ngoái - Territory - được điều chỉnh với 2 phiên bản Titanium X với mức 19 triệu đồng và Titanium với mức 10 triệu đồng, phiên bản Trend không được điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất.

Cuối cùng, bán tải Ford Ranger sẽ có thông báo sau, chưa rõ sẽ mức tăng giá. Khách hàng ký hợp đồng mua xe Ford trước ngày 1/4 dự kiến sẽ vẫn được áp dụng giá bán cũ.

Ford Ranger Raptor thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam.

Đợt tăng giá mới này của Ford Việt Nam được thực hiện cùng lúc với nhiều mẫu xe mới của hãng được giới thiệu, điển hình như Ranger Raptor vừa ra mắt thị trường trong khi phiên bản Wildtrak cho Everest cũng đang nhận cọc và sắp giới thiệu chính thức.

Vấn đề lạm phát và chênh lệch tỷ giá thực tế đã khiến nhiều hãng xe phải tăng giá tại thị trường Việt Nam trong năm ngoái; điều này có thể trở lại trong năm nay với Ford là hãng xe đầu tiên. Hiện một số hãng cũng đã gặp vấn đề về nguồn cung đối với các mẫu xe nhập khẩu như Honda trong tháng 2, báo hiệu tình trạng khan hàng cũng có thể tái diễn.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.