Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Phân khúc MPV – Mitsubishi Xpander lấy lại ngôi đầu

0
0

 - Sau khi để mất ngôi đầu phân khúc trong tháng 9 vừa qua, Mitsubishi Xpander đã trở lại vị trí quen thuộc trong tháng 10 này dù giảm doanh số.

Tháng 10 vừa qua ghi nhận 2 mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV - Mistsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross - đồng loạt giảm mạnh lượng xe bán ra thị trường. Tuy nhiên, Mitsubishi Xpander đã trở lại dẫn đầu phân khúc MPV với mức giảm thấp hơn 31,9% và doanh số đạt 1.644 chiếc.

Trong khi đó, Toyota Veloz Cross giảm tới 37,9% doanh số trong tháng 10 so sánh với tháng 9, và bán được 1.596 chiếc, tụt xuống vị trí thứ 2 trong phân khúc. Mẫu xe anh em Avanza Premio tăng nhẹ doanh số lên 573 chiếc nhưng cũng tụt hạng và xếp sau Suzuki XL7.

Dù đã bán ra phiên bản Hybrid trong vài tháng vừa qua nhưng Suzuki Ertiga mới vẫn chưa thể bật doanh số lên, mẫu xe này ghi nhận lượng xe bán ra trong tháng 10 chỉ đạt 46 chiếc, tăng thêm chỉ 1 chiếc so với tháng 9 trước đó.

Trong tháng vừa qua, 1 mẫu MPV mới đã được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với tên gọi Hyundai Stargazer, nhưng dự kiến sẽ chưa có doanh số ngay lập tức; bên cạnh đó, một MPV mới khác - KIA Carens - cũng đang chờ ngày ra mắt. 2 mẫu MPV giá rẻ Veloz Cross và Avanza Premio sắp được lắp ráp trong nước để ổn định nguồn cung, trở thành các mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc sẽ có xuất xứ trong nước thay vì nhập khẩu nguyên chiếc.

Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,2 tỷ giao dịch trên nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê của Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT, từ khi khai trương nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) đến nay, đã có hơn 1,2 tỷ giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…