Thị trường ô tô Việt Nam tháng 9/2022: Phân khúc MPV – Toyota Veloz Cross vượt mặt Mitsubishi Xpander

0
0

 - Trong tháng 9, phân khúc MPV ghi nhận bất ngờ khi Toyota Veloz Cross đã vươn lên dẫn đầu và đẩy Mitsubishi Xpander xuống vị trí thứ hai.

Tại phân khúc MPV, 2 mẫu xe Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross tiếp tục tách biệt khỏi tốp sau với doanh số đều trên 2.000 chiếc trong tháng 9 vừa qua. Đáng chú ý, việc Toyota Veloz Cross đã bán được 2.572 chiếc với mức tăng trưởng 70% và vươn lên dẫn đầu phân khúc.

Trong khi đó, Mitsubishi Xpander đã bị giảm nhẹ doanh số xuống chỉ còn 2.416 chiếc và chỉ còn đứng thứ 2 trong phân khúc MPV tháng 9 . Toyota Avanza Premio cũng tăng trưởng mạnh với doanh số 485 chiếc, đứng vị trí thứ 3 trong danh sách này, vượt qua KIA Carnival - mẫu xe thường xuyên đứng trong top 3 trước đây.

Dù Suzuki Ertiga đã được phân phối phiên bản Hybrid trong thời gian gần đây nhưng sức hút của MPV giá rẻ này chưa quá lớn nên xe vẫn đứng ở vị trí cuối cùng, mẫu xe anh em - Suzuki XL7 - bán được khá nhiều nhưng cũng chưa đủ để tạo nên điều đặc biệt trong tháng 9.

Trong tháng 10, một số mẫu MPV mới dự kiến sẽ được giới thiệu tại Việt Nam, khiến cuộc cạnh tranh trở nên hấp dẫn hơn; đó là bộ đoi xe Hàn KIA Carens và Hyundai Stargazer mới.

Nguồn: VAMA, TC Motor, VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...