Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Ford thống trị phân khúc SUV và Bán tải

0
0

 - 2 mẫu xe Ford Everest và Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc SUV và xe bán tải trong tháng 10, áp đảo doanh số hoàn toàn các đối thủ.

Trong tháng 10, phân khúc xe bản tải tiếp tục cho thấy sự nhàm chán khi Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu với khoảng chênh lệch doanh số rất lớn so với các đối thủ còn lại. Mẫu xe Ford đã bán được 2.394 chiếc tháng vừa qua, tiếp tục tăng trưởng đều sau khi ra mắt thế hệ mới.

Ngoài Ford Ranger, 2 mẫu xe khác trong phân khúc cũng ghi nhận mức tăng trưởng doanh số gồm Mazda BT-50 và Isuzu D-Max, nhưng cũng chỉ đạt dưới 3 con số, chưa thể đe dọa đến vị trí thứ 2 trong phân khúc, chưa nói đến ông kẹ đang đứng đầu.

Trong khi đó, tháng 10 ghi nhận duy nhất Mitsubishi Triton giảm doanh số với 369 chiếc đã bán ra thị trường. Sau khi vươn lên dẫn đầu phân khúc cách đây 2 tháng, mẫu xe Mitsubishi liên tục giảm doanh số, trái ngược với chiều hướng phát triển của Ford Ranger.

 

Phân khúc SUV cỡ trung cũng không thú vị hơn so với bán tải khi Ford Everest tiếp tục dẫn đầu, đạt 1.289 chiếc bán ra tháng 10, tăng trưởng 61,3% so với tháng trước đó. Thế hệ mới đang giúp mẫu xe này lấn áp đối thủ chính Toyota Fortuner, vốn độc chiếm phân khúc trong nhiều năm.

Đối thủ từ Toyota dù tiếp tục tăng doanh số nhưng vẫn chưa thể trở lại với vị trí dẫn đầu trong tháng 10 vừa qua với doanh số 835 chiếc. Tuy nhiên, Fortuner vẫn đang dẫn đầu phân khúc nếu tính trong 10 tháng đầu năm 2022.

Hầu hết các mẫu xe trong phân khúc SUV đều tăng trưởng doanh số trong tháng 10, chỉ có Isuzu mu-X giảm nhẹ doanh số xuống còn 50 chiếc, đáng chú ý khi SUV cỡ trung này vừa được giới thiệu thế hệ mới vài tháng trước.

 

Hoàng Nguyễn
Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...

VinaPhone xin lỗi khách hàng về sự cố dịch vụ

(VnMedia) - Vào 16h hôm nay, 03/02/2023 đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, khó liên lạc đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. VinaPhone chân thành xin lỗi khách hàng về sự bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm từ khách hàng.