Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Ford thống trị phân khúc SUV và Bán tải

0
0

 - 2 mẫu xe Ford Everest và Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc SUV và xe bán tải trong tháng 10, áp đảo doanh số hoàn toàn các đối thủ.

Trong tháng 10, phân khúc xe bản tải tiếp tục cho thấy sự nhàm chán khi Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu với khoảng chênh lệch doanh số rất lớn so với các đối thủ còn lại. Mẫu xe Ford đã bán được 2.394 chiếc tháng vừa qua, tiếp tục tăng trưởng đều sau khi ra mắt thế hệ mới.

Ngoài Ford Ranger, 2 mẫu xe khác trong phân khúc cũng ghi nhận mức tăng trưởng doanh số gồm Mazda BT-50 và Isuzu D-Max, nhưng cũng chỉ đạt dưới 3 con số, chưa thể đe dọa đến vị trí thứ 2 trong phân khúc, chưa nói đến ông kẹ đang đứng đầu.

Trong khi đó, tháng 10 ghi nhận duy nhất Mitsubishi Triton giảm doanh số với 369 chiếc đã bán ra thị trường. Sau khi vươn lên dẫn đầu phân khúc cách đây 2 tháng, mẫu xe Mitsubishi liên tục giảm doanh số, trái ngược với chiều hướng phát triển của Ford Ranger.

 

Phân khúc SUV cỡ trung cũng không thú vị hơn so với bán tải khi Ford Everest tiếp tục dẫn đầu, đạt 1.289 chiếc bán ra tháng 10, tăng trưởng 61,3% so với tháng trước đó. Thế hệ mới đang giúp mẫu xe này lấn áp đối thủ chính Toyota Fortuner, vốn độc chiếm phân khúc trong nhiều năm.

Đối thủ từ Toyota dù tiếp tục tăng doanh số nhưng vẫn chưa thể trở lại với vị trí dẫn đầu trong tháng 10 vừa qua với doanh số 835 chiếc. Tuy nhiên, Fortuner vẫn đang dẫn đầu phân khúc nếu tính trong 10 tháng đầu năm 2022.

Hầu hết các mẫu xe trong phân khúc SUV đều tăng trưởng doanh số trong tháng 10, chỉ có Isuzu mu-X giảm nhẹ doanh số xuống còn 50 chiếc, đáng chú ý khi SUV cỡ trung này vừa được giới thiệu thế hệ mới vài tháng trước.

 

Hoàng Nguyễn
Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.