Thị trường ô tô tháng 7/2022: Phân khúc MPV - Mitsubishi Xpander đòi lại ngôi đầu

0
0

 - Sau nhiều tháng giảm doanh số, Mitsubishi Xpander đã trở lại ngôi đầu với lượng xe bán ra tăng vọt trong tháng 7 vừa qua.

Trong tháng 7, rất nhiều mẫu MPV đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh số trở lại; trong đó, ấn tượng nhất là Mitsubishi Xpander với 2.771 chiếc được giao đến tay khách hàng, cao gấp 5 lần so với tháng 6 và vươn lên ngôi đầu phân khúc. Từ khi ra mắt phiên bản facelift, đây là tháng đầu tiên mẫu xe này đạt được vị trí đầu tiên trong danh sách.

Sau vài tháng gộp số liệu, Toyota Việt Nam lại quyết định tách doanh số của Toyota Veloz Cross và Avanza Premio; theo đó, Veloz Cross đã bán được 1.395 chiếc trong tháng 7 vừa qua, đứng vị trí thứ 2 trong khi mẫu xe "anh em" chỉ có doanh số 384 chiếc, xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách này. 

Hiện 2 mẫu xe này đang được đồn đoán sẽ lắp ráp tại Việt Nam để bảo đảm nguồn cung do đã chứng minh được sức hút ở thị trường trong nước; với lượng xe bán ra lớn, Toyota Việt Nam cũng có thể được hưởng lợi về thuế nhập khẩu linh kiện.

Trong tháng này, 2 mẫu xe Suzuki đều giảm doanh số khi Suzuki XL7 chỉ còn bán được 581 chiếc, tụt xuống vị trí thứ 4 sau khi leo lên đầu bảng trong tháng 6; trong khi đó, Suzuki Ertiga chỉ còn bán được 17 chiếc, và xuống xếp cuối danh sách xe trong phân khúc MPV.

Nguồn VAMA, VInFast, Hyundai Thành Công

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Mỗi tháng có 17,6 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(VnMedia) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng Năm, cả nước có hơn 12 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 103,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 74,6 nghìn lao động, giảm 24,2% về số doanh nghiệp, giảm 32,9% về vốn đăng ký và giảm 37,4% về số lao động so với tháng 4/2023.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch COVID-19

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nhận định: Việt Nam có thể yên tâm công bố khi đã đủ điều kiện về tỉ lệ bệnh nặng, đạt tỉ lệ bao phủ vaccine rộng, tình hình dịch bệnh trên thế giới đã ổn định…

32 đối tượng tiếp tay, giúp sức cho hoạt động lừa đảo trên mạng như thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng này đã sử dụng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà với mức trả tiền công cao... rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quốc hội thảo luận về việc huy động và sử dụng nguồn lực chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Sáng 29/5, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường thảo luận về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bắc Bộ vào đợt nắng nóng mới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (29/5), nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dự báo khoảng 36 độ C và nắng nóng sẽ tiếp tục tăng độ trong các ngày tới. Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến những ngày đầu tháng 6...