Thị trường ô tô tháng 10/2022: Phân khúc Urban SUV - Toyota Corolla Cross trở lại ngôi đầu

0
0

 - Phân khúc urban SUV tại Việt Nam liên tục có sự hoán đổi về vị trí dẫn đầu doanh số trong tháng, trong tháng 10 vừa qua, đến lượt Toyota Corolla Cross trở lại ngôi đầu nhưng chênh lệch doanh số với đối thủ Hyundai Creta đã trở nên rất mong manh...

Trong tháng 10, phân khúc SUV đô thị đã tăng trưởng đồng đều với hầu hết các mẫu xe; trong đó, Toyota Corolla Cross đã tăng gấn gấp đôi doanh số so với tháng trước nên trở lại ngôi đầu danh sách như cách đây 2 tháng, lượng xe bán ra đạt 2.089 chiếc.

Đối thủ chính của Toyota Corolla Cross và Hyundai Creta lại chỉ tăng nhẹ và chấp nhận ở vị trí thứ 2 trong phân khúc. Tuy nhiên, mẫu SUV của Hyundai vẫn bán được tới 1.979 chiếc trong tháng 10 vừa qua, chỉ kém hơn Corolla Cross 110 chiếc, và vẫn đang tăng trưởng đều trong những tháng gần đây.

Mẫu xe có sự suy giảm rõ rệt nhất về doanh số trong phân khúc SUV đô thị chính là Toyota Raize với chỉ 381 chiếc bán được trong tháng vừa qua, tụt xuống thứ 5 trong phân khúc. Tăng trưởng mạnh nhất trong tháng là Honda HR-V với nguồn cung ổn định đã tăng từ 6 chiếc của tháng trước lên 208 chiếc trong tháng 10.

Tính từ đầu năm đến nay, Toyota Corolla Cross vẫn dẫn đầu phân khúc SUV đô thị với doanh số 16.576 chiếc, nhiều hơn đáng kể so với mẫu xe đứng ở vị trí tiếp theo - KIA Seltos với 10.923 chiếc; nhưng sang năm sau Hyundai Creta hoàn toàn có thể là đối trọng lớn nhất của Toyota Corolla Cross, đặc biệt khi nhà máy lắp ráp số 2 của Hyundai Thành Công sắp khánh thành.

Nguồn VAMA, Hyundai Thành Công

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.