Thị trường ô tô tháng 8/2022: Phân khúc Urban SUV - Toyota Corolla Cross đòi lại vị trí

0
0

 - Sau khi để Hyundai Creta vượt qua trong tháng 7, Toyota Corolla Cross đã đòi lại vị trí dẫn đầu trong tháng 8 vừa qua với hơn 1.500 chiếc.

Dễ dàng nhận thấy các mẫu xe SUV đô thị đã có tháng 8 kinh doanh khá thành công tại thị trường Việt Nam với việc đồng loạt tăng trưởng doanh số. Trong đó, tăng mạnh nhất là Honda HR-V, dù chỉ đạt 141 chiếc bán ra nhưng tăng mạnh 116,9% so với tháng trước đó.

Trọng tâm của phân khúc này trong tháng vừa qua là Toyota Corolla Cross với doanh số 1.566 chiếc bán ra, trở lại vị trí dẫn đầu các SUV đô thị sau 1 tháng bị Hyundai Creta vượt qua trong tháng 7.

Tuy nhiên, mẫu xe Hàn Quốc cũng không hề kém cạnh với việc đạt doanh số tới 1.417 chiếc, đứng thứ 2 trong phân khúc. Và rõ ràng nếu không bị ảnh hưởng của việc thiếu linh kiện lắp ráp đang ảnh hưởng toàn bộ dải sản phẩm của Hyundai, rõ ràng Creta hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với Corolla Cross trong phân khúc này.

Trong tháng 8, chỉ duy nhất Mazda CX-30 giảm doanh số với 120 chiếc bán ra, giả 20,5% so với tháng 7. Đây là điều khá bất ngờ vì mẫu xe này vốn được khuyến mại khá mạnh trong thời gian gần đây.

Nguồn VAMA, VInFast, Hyundai Thành Công

(*) Nhà phân phối Thaco không tách riêng doanh số của từng mẫu xe mà gộp toàn bộ doanh số của toàn bộ sản phẩm Peugeot bán ra tại Việt Nam.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...