Xăng tăng giá lần thứ 4 liên tiếp nhưng dầu diesel giảm nhẹ

0
0

 - Giá bán lẻ xăng đã tăng 4 lần liên tiếp nhưng dầu diesel được giảm giá chưa đến 100 đồng/lít trong đợt điều chỉnh ngày 11/11.

Ngày 11/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố điều chỉnh giá bán cơ sở cho các mặt hàng xăng dầu trên thị trường. Từ 15h hôm nay, giá cơ sở của xăng RON 95-III tăng 1.111 đồng/lít lên mức 23.867 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 838 đồng/lít lên mức 22.711 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 87 đồng/lít xuống mức 24.983 đồng/lít, dầu hoả tăng 964 đồng/lít lên mức 24.747 đồng/lít, và dầu mazut tăng 678 đồng/lít lên mức 14.760 đồng/kg.

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (Quỹ BOG). Trong khi đó, liên bộ trích lập Quỹ BOG cho nhiều mặt hàng khác nhau, với mức 200 đồng/lít đối với xăng RON 95 và E5 RON 92, cùng với mức 300 đồng/kg cho dầu mazut; 2 mặt hàng dầu hỏa và diesel không trích quỹ BOG đợt này.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Giá xăng chính thức tăng lần thứ 4 liên tiếp trong khi dầu diesel gần như giữ nguyên so với trước, điều này cho thấy giá bán lẻ xăng dầu đang dần trở lại với mức như trước đây. Trong thời gian gần đây, tình trạng phải chờ đợi đổ xăng ở cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang xuất hiện thường xuyên, trong khi nhiều cửa hàng tư nhân tiếp tục đóng cửa và thông báo hết hàng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.