Thị trường ô tô Việt Nam tháng 10/2022: Top 10 mẫu xe bán chạy nhất - Ford Ranger gây bất ngờ

0
0

 - Ford Ranger bất ngờ vươn lên dẫn đầu danh sách xe bán chạy nhất tháng 10, trong khi nhiều "quán quân" của các tháng trước lại sụt giảm doanh số nghiêm trọng.

Tiếp tục tăng trưởng vững chắc sau khi giới thiệu thế hệ mới, Ford Ranger đã vươn lên dẫn đầu danh sách ô tô bán chạy nhất tháng 10/2022 với 2.394 chiếc. Điều này hoàn toàn làm bất ngờ nhiều người tiêu dùng khi hàng loạt các mẫu xe bán chạy những tháng trước đây đang giảm doanh số hoặc tăng trưởng chưa đủ mạnh để trở lại dẫn đầu.

Đáng chú ý, Ford không chỉ có Ranger đứng trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất mà còn có thêm Everest xuất hiện trong danh sách, với 1.289 chiếc bán ra trong tháng 10 vừa qua, xếp thứ 8. 

Trong khi đó, mẫu xe dẫn đầu trong tháng trước - Hyundai Accent - bất ngờ giảm mạnh doanh số chỉ còn bán được 1.905 chiếc trong tháng 10 và tụt xuống vị trí thứ 5 trong danh sách. Ngoài ra, còn 3 mẫu xe khác cũng sụt giảm doanh số gồm: Toyota Vios, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross.

Trong số các xe tăng trưởng doanh số tháng 10, Hyundai Creta là một trường hợp có thể đe dọa đến những mẫu xe dẫn đầu; dễ dàng nhận thấy, mẫu SUV đô thị này luôn tăng trưởng đều trong các tháng gần đây và không trồi sụt bất thường như đối thủ chính Toyota Corolla Cross. 

Hai tháng tới sẽ là giai đoạn cạnh tranh mạnh mẽ nhất khi đây là thời điểm nhu cầu mua ô tô của người tiêu dùng tăng cao; cùng với đó, lượng ưu đãi được tung ra cũng sẽ lớn hơn nhằm lôi kéo khách hàng.

Nguồn: VAMA và Hyundai Thành Công

(*) Cũng giống tháng 9/2022, với lí do "bộ phận thống kê số liệu đang tổng kết để chốt số liệu xe xăng và chuyển đổi dữ liệu với xe điện nên báo cáo doanh số tháng 10/2022 sẽ không kjp cập nhật vào thời điểm này.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.