Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - "Lời chia tay" ý nghĩa của VinFast Lux A

0
0

 - Trong khi phân khúc hạng C đồng loạt tăng doanh số thì ở phân khúc hạng D, VinFast Lux A có "lời chia tay" đầy ý nghĩa với vị trí số 1 phân khúc trong tháng 8 vừa qua.

Dù thị trường ô tô Việt Nam biến động khá lớn trong tháng 8 (do trùng với thời điểm tháng Ngâu) nhưng phân khúc xe hạng C ghi nhận mức tăng trưởng doanh số đồng đều ở gần như tất cả các mẫu xe.

Trong đó, tăng mạnh nhất là Honda Civic, với 160 chiếc bán ra trong tháng 8 vừa qua, gấp đôi doanh số tháng trước đó. Tuy nhiên, phân khúc này có Hyundai Elantra không phát sinh bất kỳ chiếc ô tô nào bán ra do đang trong quá trình chờ thế hế mới.

Tiếp tục dẫn đầu trong tháng này là Mazda3 với 893 chiếc, đây là kết quả của những đợt giảm giá và ưu đãi lớn đối với mẫu xe phân khúc C trong các tháng gần đây. Trong khi đó, KIA K3 vẫn chưa thể trở lại với vị trí dẫn đầu phần khúc.

Nguồn Hyundai Thành Công, VAMA và VinFast.

Trong khi đó, phân khúc D cho thấy sự sụt giảm của hầu hết các mẫu xe, do nhu cầu của người dùng đối với phân khúc này trong tháng Ngâu không cao. Chỉ duy nhất có Mazda6 tăng trưởng doanh số, với 102 chiếc bán được tháng vừa qua.

Tuy nhiên, điều đó không khiến vị trí các mẫu xe trong phân khúc này xáo trộn so với tháng 7. VinFast Lux A2.0 tiếp tục dẫn đầu với 849 chiếc bán ra trong tháng, nhưng doanh số đang giảm dần do lượng xe trả nợ cho khách hàng đang ít theo từng tháng trước khi chính thức dừng sản xuất.

Tháng 8 vẫn ghi nhận mức giảm từ Toyota Camry với 208 chiếc bán ra, đánh mất vị trí dẫn đầu. Ngoài vấn đề nhu cầu hạn chế từ người tiêu dùng Việt Nam, có thể mẫu xe này đang chịu tác động từ nguồn cung do được nhập khẩu từ Thái Lan.

Nguồn Hyundai Thành Công, VAMA và VinFast.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.