Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - "Lời chia tay" ý nghĩa của VinFast Lux A

0
0

 - Trong khi phân khúc hạng C đồng loạt tăng doanh số thì ở phân khúc hạng D, VinFast Lux A có "lời chia tay" đầy ý nghĩa với vị trí số 1 phân khúc trong tháng 8 vừa qua.

Dù thị trường ô tô Việt Nam biến động khá lớn trong tháng 8 (do trùng với thời điểm tháng Ngâu) nhưng phân khúc xe hạng C ghi nhận mức tăng trưởng doanh số đồng đều ở gần như tất cả các mẫu xe.

Trong đó, tăng mạnh nhất là Honda Civic, với 160 chiếc bán ra trong tháng 8 vừa qua, gấp đôi doanh số tháng trước đó. Tuy nhiên, phân khúc này có Hyundai Elantra không phát sinh bất kỳ chiếc ô tô nào bán ra do đang trong quá trình chờ thế hế mới.

Tiếp tục dẫn đầu trong tháng này là Mazda3 với 893 chiếc, đây là kết quả của những đợt giảm giá và ưu đãi lớn đối với mẫu xe phân khúc C trong các tháng gần đây. Trong khi đó, KIA K3 vẫn chưa thể trở lại với vị trí dẫn đầu phần khúc.

Nguồn Hyundai Thành Công, VAMA và VinFast.

Trong khi đó, phân khúc D cho thấy sự sụt giảm của hầu hết các mẫu xe, do nhu cầu của người dùng đối với phân khúc này trong tháng Ngâu không cao. Chỉ duy nhất có Mazda6 tăng trưởng doanh số, với 102 chiếc bán được tháng vừa qua.

Tuy nhiên, điều đó không khiến vị trí các mẫu xe trong phân khúc này xáo trộn so với tháng 7. VinFast Lux A2.0 tiếp tục dẫn đầu với 849 chiếc bán ra trong tháng, nhưng doanh số đang giảm dần do lượng xe trả nợ cho khách hàng đang ít theo từng tháng trước khi chính thức dừng sản xuất.

Tháng 8 vẫn ghi nhận mức giảm từ Toyota Camry với 208 chiếc bán ra, đánh mất vị trí dẫn đầu. Ngoài vấn đề nhu cầu hạn chế từ người tiêu dùng Việt Nam, có thể mẫu xe này đang chịu tác động từ nguồn cung do được nhập khẩu từ Thái Lan.

Nguồn Hyundai Thành Công, VAMA và VinFast.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...