Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - "Lời chia tay" ý nghĩa của VinFast Lux A

0
0

 - Trong khi phân khúc hạng C đồng loạt tăng doanh số thì ở phân khúc hạng D, VinFast Lux A có "lời chia tay" đầy ý nghĩa với vị trí số 1 phân khúc trong tháng 8 vừa qua.

Dù thị trường ô tô Việt Nam biến động khá lớn trong tháng 8 (do trùng với thời điểm tháng Ngâu) nhưng phân khúc xe hạng C ghi nhận mức tăng trưởng doanh số đồng đều ở gần như tất cả các mẫu xe.

Trong đó, tăng mạnh nhất là Honda Civic, với 160 chiếc bán ra trong tháng 8 vừa qua, gấp đôi doanh số tháng trước đó. Tuy nhiên, phân khúc này có Hyundai Elantra không phát sinh bất kỳ chiếc ô tô nào bán ra do đang trong quá trình chờ thế hế mới.

Tiếp tục dẫn đầu trong tháng này là Mazda3 với 893 chiếc, đây là kết quả của những đợt giảm giá và ưu đãi lớn đối với mẫu xe phân khúc C trong các tháng gần đây. Trong khi đó, KIA K3 vẫn chưa thể trở lại với vị trí dẫn đầu phần khúc.

Nguồn Hyundai Thành Công, VAMA và VinFast.

Trong khi đó, phân khúc D cho thấy sự sụt giảm của hầu hết các mẫu xe, do nhu cầu của người dùng đối với phân khúc này trong tháng Ngâu không cao. Chỉ duy nhất có Mazda6 tăng trưởng doanh số, với 102 chiếc bán được tháng vừa qua.

Tuy nhiên, điều đó không khiến vị trí các mẫu xe trong phân khúc này xáo trộn so với tháng 7. VinFast Lux A2.0 tiếp tục dẫn đầu với 849 chiếc bán ra trong tháng, nhưng doanh số đang giảm dần do lượng xe trả nợ cho khách hàng đang ít theo từng tháng trước khi chính thức dừng sản xuất.

Tháng 8 vẫn ghi nhận mức giảm từ Toyota Camry với 208 chiếc bán ra, đánh mất vị trí dẫn đầu. Ngoài vấn đề nhu cầu hạn chế từ người tiêu dùng Việt Nam, có thể mẫu xe này đang chịu tác động từ nguồn cung do được nhập khẩu từ Thái Lan.

Nguồn Hyundai Thành Công, VAMA và VinFast.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.