Thị trường ô tô Việt Nam tháng 6/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - 'Ngấm đòn khan hàng'

0
0

 - Phân khúc sedan hạng C và hạng D vẫn giữ các vị trí tương tự trước đây nhưng tình hình doanh số rất khác biệt trong tháng 6.

Dù vẫn giữ xếp hạng các mẫu xe như tháng trước nhưng phân khúc C trong tháng 6 đã có mức giảm mạnh về doanh số của loạt xe top đầu, điển hình như KIA K3 và Mazda3 chỉ còn bán được 520 chiếc và 452 chiếc, giảm xuống từ 1.684 chiếc và 1.500 chiếc của tháng 5.

Điều này cho thấy ô tô lắp ráp trong nước hiện đã bị ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu hụt linh kiện lắp ráp, đặc biệt là các thương hiệu được lắp ráp tại Việt Nam bởi Thaco. Trước đó, TC Motor với thương hiệu Hyundai cũng phải chịu tình trạng tương tự.

Trong khi đó, mẫu xe duy nhất tăng trưởng doanh số là Honda Civic, đạt 302 chiếc bán ra trong tháng 6, nhiều hơn 12 chiếc so với tháng trước. Ngoài ra, Hyundai Elantra chỉ còn bán được 12 chiếc trong tháng vừa qua, một động thái cho thấy dòng xe này đang được dọn kho để chuẩn bị đón thế hệ mới về Việt Nam trong thời gian tới.

 

Phân khúc D vẫn tương tự tháng trước khi các vị trí không thay đổi, nhưng khác biệt nằm ở Toyota Camry khi mẫu xe này đứng đầu và đồng thời cũng là xe duy nhất tăng trưởng doanh số với 497 chiếc bán được trong tháng 6.

Tất cả các mẫu xe còn lại đều giảm doanh số trong tháng vừa qua, trong đó Mazda6 ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất, khoảng một nửa khi chỉ còn 79 chiếc bán ra, đây tiếp tục là một mẫu xe do Thaco lắp ráp tại Việt Nam.

VinFast Lux A2.0 tiếp tục giảm doanh số trong tháng 6 dù nhận được ưu đãi lớn. Vấn đề vẫn nằm ở nguồn linh kiện bị gián đoạn; tuy nhiên, mẫu xe này cũng còn số lượng hàng tồn kho có thể lắp ráp thấp và hiện đã dừng nhận cọc tại đại lý và khả năng sẽ sớm dừng bán chính thức.

Nguồn VAMA, Hyundài Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).