Thị trường ô tô Việt Nam tháng 6/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - 'Ngấm đòn khan hàng'

0
0

 - Phân khúc sedan hạng C và hạng D vẫn giữ các vị trí tương tự trước đây nhưng tình hình doanh số rất khác biệt trong tháng 6.

Dù vẫn giữ xếp hạng các mẫu xe như tháng trước nhưng phân khúc C trong tháng 6 đã có mức giảm mạnh về doanh số của loạt xe top đầu, điển hình như KIA K3 và Mazda3 chỉ còn bán được 520 chiếc và 452 chiếc, giảm xuống từ 1.684 chiếc và 1.500 chiếc của tháng 5.

Điều này cho thấy ô tô lắp ráp trong nước hiện đã bị ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu hụt linh kiện lắp ráp, đặc biệt là các thương hiệu được lắp ráp tại Việt Nam bởi Thaco. Trước đó, TC Motor với thương hiệu Hyundai cũng phải chịu tình trạng tương tự.

Trong khi đó, mẫu xe duy nhất tăng trưởng doanh số là Honda Civic, đạt 302 chiếc bán ra trong tháng 6, nhiều hơn 12 chiếc so với tháng trước. Ngoài ra, Hyundai Elantra chỉ còn bán được 12 chiếc trong tháng vừa qua, một động thái cho thấy dòng xe này đang được dọn kho để chuẩn bị đón thế hệ mới về Việt Nam trong thời gian tới.

 

Phân khúc D vẫn tương tự tháng trước khi các vị trí không thay đổi, nhưng khác biệt nằm ở Toyota Camry khi mẫu xe này đứng đầu và đồng thời cũng là xe duy nhất tăng trưởng doanh số với 497 chiếc bán được trong tháng 6.

Tất cả các mẫu xe còn lại đều giảm doanh số trong tháng vừa qua, trong đó Mazda6 ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất, khoảng một nửa khi chỉ còn 79 chiếc bán ra, đây tiếp tục là một mẫu xe do Thaco lắp ráp tại Việt Nam.

VinFast Lux A2.0 tiếp tục giảm doanh số trong tháng 6 dù nhận được ưu đãi lớn. Vấn đề vẫn nằm ở nguồn linh kiện bị gián đoạn; tuy nhiên, mẫu xe này cũng còn số lượng hàng tồn kho có thể lắp ráp thấp và hiện đã dừng nhận cọc tại đại lý và khả năng sẽ sớm dừng bán chính thức.

Nguồn VAMA, Hyundài Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.