Thị trường ô tô tháng 6/2022: Phân khúc Crossover đồng loạt giảm doanh số, Honda CR-V bất ngờ vươn lên dẫn đầu

0
0

 - Các mẫu crossover đồng loạt giảm mạnh doanh số trong tháng 6, điều này tạo điều kiện cho Honda CR-V đứng đầu phân khúc dù không chênh lệch quá nhiều về lượng xe bán ra.

Trong tháng 6, tất cả các mẫu xe thuộc phân khúc crossover đều giảm doanh số, điều này được cho bị gây nên bởi tình trạng khan hàng giờ đã xảy ra đối với hầu hết các thương hiệu lắp ráp xe trong nước. Giảm mạnh nhất trong số đó chính là Mazda CX-5 khiến lượng xe bán ra chỉ còn 439 chiếc, tụt từ vị trí đứng đầu trong tháng trước xuống thứ 4 trong danh sách. 

Honda CR-V được hưởng lợi khi vẫn giữ được 484 chiếc bán ra trong tháng, chỉ cao hơn 5 chiếc so với vị trí thứ 2 của Hyundai Tucson (479 chiếc) nhưng con số đó cũng đủ giúp mẫu crossover của Honda vươn lên dẫn đầu phân khúc trong tháng 6. 

Với những gì xảy ra trong phân khúc crossover, có thể thấy tình trạng thiếu linh kiện lắp ráp đã dần ảnh hưởng đến những mẫu xe vốn vẫn tăng đều về doanh số hàng tháng. Trong khi đó, Hyundai Tucson dù luôn gặp phải vấn đề khan hàng và bán chênh hàng chục triệu đồng nhưng vẫn đứng vị trí cao trong phân khúc.

Thị trường Việt Nam vừa đón nhận mẫu KIA Sportage hoàn toàn mới trong tháng vừa qua nhưng chưa phát sinh doanh số, điều này cũng được cho bị gây nên bởi vấn đề nguồn cung. Tuy nhiên, mức giá bán của mẫu xe này đang là chướng ngại lớn trong phân khúc crossover nên Sportage cũng chưa chắc đạt được doanh số lớn khi có đủ xe cung cấp ra thị trường.

(*) Peugeot gộp chung doanh số toàn bộ sản phẩm tại Việt Nam

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công, VinFast

Hoàng Nguyễn - Kim Dung
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).