Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2022: Phân khúc xe hạng C và phân khúc xe hạng D

0
0

 - Phân khúc C và D của thị trường ô tô trong tháng 5 vừa qua cho thấy những sự vận đông khác biệt, trong khi phân khúc C chỉ ghi nhận duy nhất 1 mẫu xe giảm doanh số thì phân khúc D có tới 3 mẫu giảm trong tháng.

Trong tháng 5 vừa qua, hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc C của thị trường Việt Nam đều tăng trưởng doanh số, trong khi Hyundai Elantra là đại diện duy nhất giảm với chỉ 122 chiếc bán ra. Đây cũng là vấn đề chung của toàn bộ sản phẩm Hyundai khi nguồn cung của hãng bị ảnh hưởng.

Mặt khác, trong phân khúc C, mẫu xe tăng trưởng mạnh mẽ nhất là Honda Civic với 36,2% cao hơn tháng 4, đạt 290 chiếc nhưng chỉ đứng vị trí thứ 4 trong danh sách; tiếp theo là Mazda với mức tăng trưởng 35,6%, đạt 1.500 chiếc trong khi đứng đầu vẫn là cái tên KIA K3 quen thuộc với doanh số 1.684 chiếc. Ngoài ra, Toyota Corolla Altis dù được nâng cấp thế hệ mới nhưng vẫn chưa thể bật doanh số lên khi chỉ đạt 401 chiếc trong tháng vừa qua.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Tại phân khúc D, tình trạng của các mẫu xe "bi đát" hơn so với phân khúc C khi cả Toyota Camry, KIA K5 và Honda Accord bị giảm doanh số trong tháng 5. Trong đó, giảm mạnh nhất là Honda Accord với mức 44,9% và chỉ còn 27 chiếc bán ra tháng vừa qua. Toyota Camry dù giảm 12,9% doanh số nhưng vẫn đứng đầu phân khúc với doanh số 453 chiếc trong khi KIA K5 đứng thứ 3 với doanh số 153 chiếc.

Trong khi đó, mẫu xe tăng trưởng doanh số mạnh nhất trong phân khúc này chính là VinFast Lux A2.0 với 48,1%,  số lượng bán ra đạt 425 chiếc. Trong khi đó, Mazda6 là mẫu còn lại tăng doanh số trong phân khúc với 153 chiếc bán ra, tăng 45,7% so với tháng 4.

Với việc VinFast Lux A2.0 bị khai tử sau khi kết thúc năm nay, phân khúc D tiếp tục rơi rụng các mẫu xe và trở lại cuộc cạnh tranh của 4 đại diện quen thuộc như trước đây, nhưng dự kiến tổng lượng xe bán ra sẽ tiếp tục giảm khi thị hiếu khách hàng giờ chuyển sang xe gầm cao như crossover và SUV.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).