Thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2022: Phân khúc xe hạng C và phân khúc xe hạng D

0
0

 - Phân khúc C và D của thị trường ô tô trong tháng 5 vừa qua cho thấy những sự vận đông khác biệt, trong khi phân khúc C chỉ ghi nhận duy nhất 1 mẫu xe giảm doanh số thì phân khúc D có tới 3 mẫu giảm trong tháng.

Trong tháng 5 vừa qua, hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc C của thị trường Việt Nam đều tăng trưởng doanh số, trong khi Hyundai Elantra là đại diện duy nhất giảm với chỉ 122 chiếc bán ra. Đây cũng là vấn đề chung của toàn bộ sản phẩm Hyundai khi nguồn cung của hãng bị ảnh hưởng.

Mặt khác, trong phân khúc C, mẫu xe tăng trưởng mạnh mẽ nhất là Honda Civic với 36,2% cao hơn tháng 4, đạt 290 chiếc nhưng chỉ đứng vị trí thứ 4 trong danh sách; tiếp theo là Mazda với mức tăng trưởng 35,6%, đạt 1.500 chiếc trong khi đứng đầu vẫn là cái tên KIA K3 quen thuộc với doanh số 1.684 chiếc. Ngoài ra, Toyota Corolla Altis dù được nâng cấp thế hệ mới nhưng vẫn chưa thể bật doanh số lên khi chỉ đạt 401 chiếc trong tháng vừa qua.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

Tại phân khúc D, tình trạng của các mẫu xe "bi đát" hơn so với phân khúc C khi cả Toyota Camry, KIA K5 và Honda Accord bị giảm doanh số trong tháng 5. Trong đó, giảm mạnh nhất là Honda Accord với mức 44,9% và chỉ còn 27 chiếc bán ra tháng vừa qua. Toyota Camry dù giảm 12,9% doanh số nhưng vẫn đứng đầu phân khúc với doanh số 453 chiếc trong khi KIA K5 đứng thứ 3 với doanh số 153 chiếc.

Trong khi đó, mẫu xe tăng trưởng doanh số mạnh nhất trong phân khúc này chính là VinFast Lux A2.0 với 48,1%,  số lượng bán ra đạt 425 chiếc. Trong khi đó, Mazda6 là mẫu còn lại tăng doanh số trong phân khúc với 153 chiếc bán ra, tăng 45,7% so với tháng 4.

Với việc VinFast Lux A2.0 bị khai tử sau khi kết thúc năm nay, phân khúc D tiếp tục rơi rụng các mẫu xe và trở lại cuộc cạnh tranh của 4 đại diện quen thuộc như trước đây, nhưng dự kiến tổng lượng xe bán ra sẽ tiếp tục giảm khi thị hiếu khách hàng giờ chuyển sang xe gầm cao như crossover và SUV.

Nguồn: VAMA, Hyundai Thành Công và VinFast

 

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.