Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - Mazda3 và VinFast Lux A2.0 là điểm sáng

0
0

 - Cả 2 phân khúc C và D đều có sự hoán đổi vị trí đầu bảng khi "chủ cũ" giảm doanh số để cho mẫu xe kế cận vượt lên dẫn đầu.

Phân khúc C của thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận bất ngờ trong tháng 7 khi Mazda3 là mẫu xe duy nhất tăng trưởng doanh số, đạt 674 chiếc bán ra, và điều này đã giúp xe vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua KIA K3.

Trong khi đó, cả 4 đại diện còn lại của phân khúc ghi nhận mức giảm doanh số so với tháng 6, KIA K3 rơi xuống vị trí thứ 2 khi chỉ đạt 491 chiếc bán ra, Toyota Corolla Altis vẫn giữ vị trí thứ 3 với doanh số 310 chiếc và Honda Civic ở vị trí thứ 4 với 83 chiếc.

Hyundai Elantra tiếp tục công cuộc dọn kho với chỉ 7 chiếc bán ra trong tháng vừa qua, thế hệ mới của mẫu xe này được cho sẽ ra mắt trong tháng 8 này, dự kiến sẽ giúp xe tăng doanh số trở lại trong thời gian tới.

Nguồn VAMA, Hyundài Thành Công và VinFast

Trong khi đó, phân khúc D cho thấy mức doanh số tăng trưởng gấp 3 của VinFast Lux A2.0 nhờ lượng xe lắp ráp dồi dào để trả nợ cho các đơn đặt cọc trước đó, doanh số trong tháng 7 vừa qua của xe đạt 1.085 chiếc, vươn lên dẫn đầu danh sách.

Một số mẫu xe khác cũng tăng trưởng doanh số nhưng không quá nhiều nên vẫn giữ vị trí cũ như KIA K5 với 122 chiếc và Mazda6 với 87 chiếc, 2 sedan này dường như khó có thể cạnh tranh với 2 đối thủ mạnh trong phân khúc.

Ngược lại, Toyota Camry đã giảm doanh số trong tháng này, chỉ còn 249 chiếc bán ra, khiến xe tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng phân khúc D; đây là điều hiếm khí xảy ra do sức hút vốn quá lớn của mẫu xe nay. Cuối cùng, Honda Accord cũng trong tình trạng tương tự và chỉ còn bán được 17 chiếc, không chứng minh được sức hút dù được giảm giá mạnh.

Nguồn VAMA, Hyundài Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.