Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2022: Phân khúc xe hạng C và hạng D - Mazda3 và VinFast Lux A2.0 là điểm sáng

0
0

 - Cả 2 phân khúc C và D đều có sự hoán đổi vị trí đầu bảng khi "chủ cũ" giảm doanh số để cho mẫu xe kế cận vượt lên dẫn đầu.

Phân khúc C của thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận bất ngờ trong tháng 7 khi Mazda3 là mẫu xe duy nhất tăng trưởng doanh số, đạt 674 chiếc bán ra, và điều này đã giúp xe vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua KIA K3.

Trong khi đó, cả 4 đại diện còn lại của phân khúc ghi nhận mức giảm doanh số so với tháng 6, KIA K3 rơi xuống vị trí thứ 2 khi chỉ đạt 491 chiếc bán ra, Toyota Corolla Altis vẫn giữ vị trí thứ 3 với doanh số 310 chiếc và Honda Civic ở vị trí thứ 4 với 83 chiếc.

Hyundai Elantra tiếp tục công cuộc dọn kho với chỉ 7 chiếc bán ra trong tháng vừa qua, thế hệ mới của mẫu xe này được cho sẽ ra mắt trong tháng 8 này, dự kiến sẽ giúp xe tăng doanh số trở lại trong thời gian tới.

Nguồn VAMA, Hyundài Thành Công và VinFast

Trong khi đó, phân khúc D cho thấy mức doanh số tăng trưởng gấp 3 của VinFast Lux A2.0 nhờ lượng xe lắp ráp dồi dào để trả nợ cho các đơn đặt cọc trước đó, doanh số trong tháng 7 vừa qua của xe đạt 1.085 chiếc, vươn lên dẫn đầu danh sách.

Một số mẫu xe khác cũng tăng trưởng doanh số nhưng không quá nhiều nên vẫn giữ vị trí cũ như KIA K5 với 122 chiếc và Mazda6 với 87 chiếc, 2 sedan này dường như khó có thể cạnh tranh với 2 đối thủ mạnh trong phân khúc.

Ngược lại, Toyota Camry đã giảm doanh số trong tháng này, chỉ còn 249 chiếc bán ra, khiến xe tụt xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng phân khúc D; đây là điều hiếm khí xảy ra do sức hút vốn quá lớn của mẫu xe nay. Cuối cùng, Honda Accord cũng trong tình trạng tương tự và chỉ còn bán được 17 chiếc, không chứng minh được sức hút dù được giảm giá mạnh.

Nguồn VAMA, Hyundài Thành Công và VinFast

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.