Ukraine tuyên bố đang đổ máu thực hiện “sứ mệnh NATO”, bảo vệ phương Tây

0
0

 - Trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình trong nước, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov tuyên bố Kiev đang đổ máu để thực hiện sứ mệnh mà NATO đặt ra cho mình và mong muốn "phương Tây văn minh" cung cấp vũ khí và đạn dược cho nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov

Xuất hiện trên kênh truyền hình TSN của mạng 1+1 mới đây, Bộ trưởng Reznikov đã chỉ ra rằng tại hội nghị thượng đỉnh Madrid vào mùa hè năm ngoái, liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO đã tuyên bố Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với khối này.

 “Hiện tại, Ukraine đang giải quyết mối đe dọa đó. Chúng tôi hiện giờ đang thực hiện sứ mệnh của NATO, giúp họ không phải đổ máu. Chúng tôi đã đổ máu, vì vậy chúng tôi mong họ cung cấp vũ khí cho chúng tôi”, vị quan chức quân sự cấp cao của Ukraine đã nói như vậy.

Ông Reznikov cũng cho hay, các đồng nghiệp trong NATO đã nói với ông ấy cả trong các cuộc trò chuyện và qua tin nhắn rằng Ukraine là “lá chắn của nền văn minh” và rằng Ukraine “đang bảo vệ toàn bộ thế giới văn minh, toàn bộ phương Tây”.

Các quan chức Ukraine, từ Tổng thống Vladimir Zelensky trở xuống, thường xuyên công khai kêu gọi các nước Ukraine cung cấp cho họ xe tăng, tên lửa, pháo binh và đạn dược. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã nói với Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga hồi tháng trước rằng Moscow trên thực tế đang chiến đấu với toàn bộ phương Tây. Theo ước tính của ông Shoigu, chính phủ ở Kiev đã nhận được vũ khí, đạn dược và các vật tư khác trị giá gần 100 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2022.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov dẫn đầu các nỗ lực kêu gọi phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine đánh Nga. Ông này khoe khoang với tờ Politico của Mỹ hồi tháng 10 rằng ông đã tìm hiểu được quy trình chính trị của Lầu Năm Góc. Theo lời vị quan chức quân sự của Ukraine, ông này sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa cho đến khi Ukraine nhận được xe tăng chiến đấu chủ lực từ phương Tây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..