Nga đanh thép cảnh báo NATO

0
0

 - Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov đã nói rằng, những nước bên ngoài cam kết cung cấp xe tăng và vũ khí hạng nặng khác cho Ukraine không quan tâm đến mạng sống của người dân Ukraine và được thúc đẩy bởi mong muốn làm tổn thương Nga.

 

Lời hứa của Ba Lan và Anh về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev cho thấy họ muốn cuộc xung đột ở Ukraine leo thang hơn nữa, vị quan chức cấp cao của Nga hôm qua (16/1) đã nói như vậy với các nhà báo. Tuy nhiên, những thứ vũ khí đó sẽ chẳng thể làm thay đổi kết quả của cuộc xung đột, ông Peskov nhấn mạnh.

“Những chiếc xe tăng đó có thể bị thiêu rụi và chúng sẽ bốc cháy như các loại vũ khí khác”, phát ngôn viên điện Kremlin cảnh báo.

Ông Peskov nói thêm rằng Nga có thái độ tiêu cực đối với việc các nước vận chuyển vũ khí đến cho Ukraine và coi những động thái đó là bằng chứng thêm nữa cho thấy các quốc gia này “đang sử dụng Ukraine như một công cụ để đạt được các mục tiêu chống Nga của họ”.

NATO và một số quốc gia thành viên riêng lẻ đã cam kết cung cấp vũ khí hạng nặng hơn cho Ukraine. Chính phủ Anh cam kết cung cấp 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2, trong khi Mỹ, Pháp và Đức cam kết cung cấp xe chiến đấu bộ binh.

Ba Lan cũng đã bày tỏ ý định gửi xe tăng Leopard do Đức sản xuất tới nước này, mặc dù Berlin đã cảnh báo rằng làm như vậy mà không có sự đồng ý của họ sẽ vi phạm thỏa thuận xuất khẩu vũ khí được ký kết giữa hai nước.

Các quốc gia cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ nhóm họp vào thứ Sáu tuần này (20/1) tại Căn cứ Không quân Ramstein của Mỹ ở Đức, cuộc họp mặt thứ bảy kể từ khi Nga đưa quân vào quốc gia láng giềng gần 11 tháng trước. Moscow cho rằng việc NATO mở rộng dần dần sang Ukraine là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và là lý do chính khiến Nga phải phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..