Ukraine không phản đối đàm phán với Nga

0
0

Trả lời phỏng vấn tờ báo Pháp Parisien vào hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba tuyên bố, nước này không phản đối đàm phán với Nga.

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba, Kiev không phản đối các cuộc đàm phán. Ông nhắc nhớ rằng, Tổng thống Volodymyr Zelensky tại hội nghị thượng đỉnh G20 đã nói về “hòa bình trên toàn thế giới” và “bày tỏ ý chí đạt được nó”. Bộ trưởng Kuleba nói thêm rằng, để điều này xảy ra, Nga "phải ngừng nhầm lẫn đàm phán và tối hậu thư." Bộ trưởng Kuleba nhấm mạnh, "hòa bình công bằng bắt đầu bằng việc khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine."

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine D.Kuleba (nguồn: AP)
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine D.Kuleba (nguồn: AP)

Về phần mình, Moscow đã nhiều lần tuyên bố, họ sẵn sàng đàm phán, nhưng Ukraine đã cấm theo sắc lệnh của Tổng thống V.Zelensky. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, “tất cả các vấn đề đều nằm ở phía Ukraine, từ chối các cuộc đàm phán và đưa ra các điều kiện phi thực tế, không phù hợp tình hình hiện nay.” Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko cũng cho biết, Nga không có điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán với Ukraine, nhưng Kiev phải thể hiện thiện chí.

Thời gian gần đây, có nhiều hơn những lời kêu gọi Nga và Ukraine quay lại bàn đàm phán để giải quyết cuộc xung đột, tuy nhiên, các bên vẫn giữ quan điểm của mình, chưa tìm được tiếng nói chung để khởi động lại tiến trình đàm phán./.

(theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).