Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden xuống gần mức thấp nhất trước thềm thời điểm then chốt

0
0

 - Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây của Reuters/Ipsos, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này đã rơi xuống gần mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông tính đến thời điểm hiện tại. Đây là một dấu hiệu đen tối cho triển vọng của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng vào ngày 8/11 tới.

 

Cuộc thăm dò trên toàn quốc kéo dài hai ngày cho thấy 40% người Mỹ ủng hộ cách xử lý công việc của ông Biden trên cương vị Nhà lãnh đạo của nước Mỹ - con số này không thay đổi so với một tuần trước đó. Tỉ lệ ủng hộ này giảm xuống mức gần thấp nhất được ghi nhận vào tháng 5 và tháng 6 – khi đó tỉ lệ ủng hộ ông Biden chỉ là 36%.

Việc tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ sụt giảm vào thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng đến cơ hội chiến thắng của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào giữa tháng 11 tới. Đảng Cộng hòa được cho là sẽ giành chiến thắng tại Hạ viện trong khi Đảng Dân chủ được dự đoán có nhiều cơ hội hơn trong việc giữ được Thượng viện.

Lên nhậm chức vào tháng 1 năm 2021 giữa đại dịch COVID-19, nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Biden được đánh dấu bằng những “vết sẹo kinh tế” gây ra từ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, bao gồm cả lạm phát tăng vọt.

Cuộc thăm dò tuần này cho thấy khoảng 1/3  người Mỹ - bao gồm 1/5 đảng viên Dân chủ và 2/5 đảng viên đảng Cộng hòa - coi kinh tế là vấn đề quan trọng nhất mà đất nước phải đối mặt.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.