Tổng thống Biden hứa cung cấp vũ khí lợi hại cho Ukraine

0
0

 - Ngay sau khi Nga thực hiện chiến dịch tấn công dồn dập bằng tên lửa vào thủ đô Kiev và một loạt khu vực khác của Ukraine ngày hôm qua (10/10), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky. Trong cuộc điện đàm này, ông Biden đã đảm bảo với người đồng cấp Zlensky rằng Washington sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ an ninh cho Ukraine bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Tuyên bố cho hay, cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine tập trung vào các nội dung liên quan đến các cuộc tấn công lớn mà Nga thực hiện nhằm vào một loạt cơ sở hạ tầng năng lượng, quân sự và viễn thông của Ukraine để đáp trả cuộc tấn công vào cầu Crimea do lực lượng Kiev thực hiện. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ lên án các cuộc tấn công tên lửa của Nga trên khắp Ukraine, bao gồm cả ở thủ đô Kiev, miêu tả đó là hành động "vô cảm”.

"Tổng thống Biden cam kết tiếp tục cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ cần thiết để tự vệ, bao gồm các hệ thống phòng không tiên tiến", Nhà Trắng cho biết trong tuyên bố vừa phát đi. "Ông ấy cũng nhấn mạnh rằng ông ấy sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác để tiếp tục bắt Nga phải trả giá."

Trước đó, tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh ngày hôm qua, Tổng thống Vladimir Putin đã xác nhận rằng Nga đã phát động một chiến dịch tấn công lớn dồn dập nhằm vào một loạt cơ sở hạ tầng của Ukraine để đáp trả vụ tấn công Cầu Crimea và nhiều vụ phá hoại khác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công "khủng bố" nào thêm nữa của Ukraine nhằm vào lãnh thổ của Nga đều sẽ phải đối mặt với hành động đáp trả quân sự mạnh mẽ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.