Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden chạm đáy

0
0

 - Các quan chức cấp cao của đảng Dân chủ bắt đầu công khai ám chỉ về sự cần thiết phải tìm người thay thế ông Joe Biden làm ứng cử viên của đảng cho cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống sắp tới với lý do lo ngại về thể lực tinh thần của ông chủ Nhà Trắng, chương trình nghị sự trì trệ của ông này cùng các khó khăn kinh tế và lạm phát mà chính quyền của Tổng thống Biden đang đối mặt. Đảng Dân chủ lo ngại rằng ông Biden có thể nhấn chìm đảng này nếu “đấu” với ông Donald Trump. Trong khi đó, Tổng thống Biden đã hứa sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ mới.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Vào trước thời điểm quan trọng diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden lại chạm đáy. Theo một cuộc thăm dò được thực hiện với 1.206 cử tri do Beacon Research và Shaw & Company Research tiến hành, chỉ có 33% người Mỹ bỏ phiếu để bầu lại Tổng thống Biden nếu một cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào ngày hôm nay.

33% người Mỹ nói với tổ chức thăm dò rằng họ sẽ bỏ phiếu để bầu lại Tổng thống đương nhiệm Biden, trong khi 54% cử tri nói rằng họ sẽ chọn "một người khác". Tỉ lệ ủng hộ trên của ông Biden là thấp nhất trong số ba tổng thống tiền nhiệm trước đó. Ông Donald Trump đạt mức tỉ lệ ủng hộ thấp nhất trong đánh giá tái đắc cử là 35% vào tháng 1/2018 trong khi ông Barack Obama nhận được tỉ lệ ủng hộ thấp nhất trong đánh giá khả năng tái đắc cử là 39% vào tháng 9/2010.

71% đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ sẽ chọn lại Biden, trong khi 19% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho người khác. Trong số những người theo Đảng Cộng hòa, 91% nói rằng họ sẽ chọn một người khác, với 4% nói rằng họ sẽ gắn bó với ông Biden. Những cử tri độc lập tỏ ra không chắc chắn nhất, với 13% nói rằng họ sẽ chọn lại Biden, và 54% chọn người khác. 23% cử tri khác nói rằng còn quá sớm để đưa ra quyết định vào thời điểm này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.