Trung Quốc cảnh báo Mỹ về “thái độ”

0
0

 - "Mỹ phải thay đổi thái độ đối với Trung Quốc để hai cường quốc có thể hòa thuận với nhau trên trường quốc tế" - Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi đã nói như vậy trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken ở New York mới đây.

Ngoại trưởng hai nước Trung Quốc và Mỹ
Ngoại trưởng hai nước Trung Quốc và Mỹ

“Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở giai đoạn ngã rẽ quan trọng và cả hai bên đều rất cần phải thiết lập được một con đường đúng đắn để có thể hòa thuận với nhau trong một thái độ có trách nhiệm đối với thế giới”, Ngoại trưởng Wang nói với người đồng cấp Blinken.

Ông Wang nói thêm rằng, bằng cách cam kết bảo vệ Đài Loan, Washington đang làm phương hại đến chủ quyền của Trung Quốc và phát đi “một tín hiệu rất sai lầm và nguy hiểm.”

“Vấn đề Đài Loan là công việc nội bộ của Trung Quốc và Mỹ không có quyền can thiệp”, ông Wang nhấn mạnh.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, Ngoại trưởng Blinken trong cuộc gặp với người đồng cấp Wang đã nói về việc cần thiết phải duy trì các kênh liên lạc, tiếp xúc với Bắc Kinh đồng thời nhấn mạnh Washington “cam kết duy trì hòa bình và sự ổn định ở Eo biển Đài Loan, nhất quán với chính sách Một Trung Quốc”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…