Trung Quốc cảnh báo Mỹ về “thái độ”

0
0

 - "Mỹ phải thay đổi thái độ đối với Trung Quốc để hai cường quốc có thể hòa thuận với nhau trên trường quốc tế" - Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi đã nói như vậy trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken ở New York mới đây.

Ngoại trưởng hai nước Trung Quốc và Mỹ
Ngoại trưởng hai nước Trung Quốc và Mỹ

“Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở giai đoạn ngã rẽ quan trọng và cả hai bên đều rất cần phải thiết lập được một con đường đúng đắn để có thể hòa thuận với nhau trong một thái độ có trách nhiệm đối với thế giới”, Ngoại trưởng Wang nói với người đồng cấp Blinken.

Ông Wang nói thêm rằng, bằng cách cam kết bảo vệ Đài Loan, Washington đang làm phương hại đến chủ quyền của Trung Quốc và phát đi “một tín hiệu rất sai lầm và nguy hiểm.”

“Vấn đề Đài Loan là công việc nội bộ của Trung Quốc và Mỹ không có quyền can thiệp”, ông Wang nhấn mạnh.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, Ngoại trưởng Blinken trong cuộc gặp với người đồng cấp Wang đã nói về việc cần thiết phải duy trì các kênh liên lạc, tiếp xúc với Bắc Kinh đồng thời nhấn mạnh Washington “cam kết duy trì hòa bình và sự ổn định ở Eo biển Đài Loan, nhất quán với chính sách Một Trung Quốc”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…