Tổng thống Zelensky tiết lộ tổn thất trên chiến trường của Ukaine

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa tiết lộ lực lượng của ông mỗi ngày phải chịu tổn thất ít nhất 50 sinh mạng trong cuộc xung đột quân sự đang diễn ra hiện nay với Nga. Tuy nhiên, ông này cho rằng phía Nga còn tổn thất hơn gấp nhiều lần.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Phát biểu với một tờ báo của Pháp, Nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng Kiev đã ước tính con số thương vong hàng ngày của quân đội trong cuộc xung đột với Moscow nhưng ông này thừa nhận những con số đó không hoàn toàn chính xác.

“Có khoảng 50 người thiệt mạng mỗi ngày. Nhưng những con số này không hoàn toàn chính xác bởi chúng tôi không biết có bao nhiêu binh sĩ hay dân thường vẫn còn ở trong những vùng lãnh thổ đang nằm trong quyền kiểm soát của Nga”, Tổng thống Zelensky.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine khẳng định thương vong ở phía quân đội Kiev “ít hơn 5 lần” so với phía Nga.

Những phát biểu trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga hồi giữa tuần tiết lộ các lực lượng Nga đã mất gần 6.000 quân kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine.

Trái với các con số được Tổng thống Zelensky tuyên bố ở trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho rằng quân đội Ukraine tổn thất lớn gấp 10 lần của Nga với con số binh sĩ thiệt mạng bên phía Kiev ước tính là 61.000 người và hơn 49.000 bị thương.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.