Tổng thống Zelensky tiết lộ tổn thất trên chiến trường của Ukaine

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa tiết lộ lực lượng của ông mỗi ngày phải chịu tổn thất ít nhất 50 sinh mạng trong cuộc xung đột quân sự đang diễn ra hiện nay với Nga. Tuy nhiên, ông này cho rằng phía Nga còn tổn thất hơn gấp nhiều lần.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Phát biểu với một tờ báo của Pháp, Nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng Kiev đã ước tính con số thương vong hàng ngày của quân đội trong cuộc xung đột với Moscow nhưng ông này thừa nhận những con số đó không hoàn toàn chính xác.

“Có khoảng 50 người thiệt mạng mỗi ngày. Nhưng những con số này không hoàn toàn chính xác bởi chúng tôi không biết có bao nhiêu binh sĩ hay dân thường vẫn còn ở trong những vùng lãnh thổ đang nằm trong quyền kiểm soát của Nga”, Tổng thống Zelensky.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine khẳng định thương vong ở phía quân đội Kiev “ít hơn 5 lần” so với phía Nga.

Những phát biểu trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga hồi giữa tuần tiết lộ các lực lượng Nga đã mất gần 6.000 quân kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine.

Trái với các con số được Tổng thống Zelensky tuyên bố ở trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho rằng quân đội Ukraine tổn thất lớn gấp 10 lần của Nga với con số binh sĩ thiệt mạng bên phía Kiev ước tính là 61.000 người và hơn 49.000 bị thương.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…