Ukraine có thể sắp tấn công Donesk

0
0

 - Các lực lượng Ukraine có thể sẽ tìm cách tấn công vào phía bắc nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) “trong tương lai rất gần”, người đứng đầu Donetsk - ông Denis Pushilin hôm qua (22/9) cho biết.

 

Trong bài phát biểu được đăng tải trên Telegram, ông Pushilin miêu tả tình hình trong khu vực “cực kỳ khó khăn”. “Có những dấu hiệu đáng báo động, kẻ thù đã tập trung lực lượng rất lớn và có thể trong tương lai gần sẽ tìm cách thay đổi tình hình và tiếp tục cuộc phản công”, ông Pushilin cho hay.

Ông Pushilin tái bảo đảm với tất cả mọi người rằng các lực lượng của Donetsk và Nga đang “làm mọi thứ có thể” và rằng ông đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến trên mặt trận.

Sáng ngày hôm qua (22/9), giới chức Donetsk đưa tin các lực lượng Ukraine đã phát động những cuộc tấn công bằng đạn pháo vào thành phố, khiến 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Các lực lượng Ukraine gần đây đã tiến đến biên giới Donetsk, chiếm các thị trấn Balakleya và Izium đồng thời đe dọa Krasny Liman. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó hôm 21/9 cho biết Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga đã quyết định triển khai lực lượng Nga từ Khu vực Kharkov đến miền đông Ukraine để “củng cố năng lực tấn công của các lực lượng Nga ở Donbass.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.