Ukraine có thể sắp tấn công Donesk

0
0

 - Các lực lượng Ukraine có thể sẽ tìm cách tấn công vào phía bắc nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) “trong tương lai rất gần”, người đứng đầu Donetsk - ông Denis Pushilin hôm qua (22/9) cho biết.

 

Trong bài phát biểu được đăng tải trên Telegram, ông Pushilin miêu tả tình hình trong khu vực “cực kỳ khó khăn”. “Có những dấu hiệu đáng báo động, kẻ thù đã tập trung lực lượng rất lớn và có thể trong tương lai gần sẽ tìm cách thay đổi tình hình và tiếp tục cuộc phản công”, ông Pushilin cho hay.

Ông Pushilin tái bảo đảm với tất cả mọi người rằng các lực lượng của Donetsk và Nga đang “làm mọi thứ có thể” và rằng ông đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến trên mặt trận.

Sáng ngày hôm qua (22/9), giới chức Donetsk đưa tin các lực lượng Ukraine đã phát động những cuộc tấn công bằng đạn pháo vào thành phố, khiến 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Các lực lượng Ukraine gần đây đã tiến đến biên giới Donetsk, chiếm các thị trấn Balakleya và Izium đồng thời đe dọa Krasny Liman. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó hôm 21/9 cho biết Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga đã quyết định triển khai lực lượng Nga từ Khu vực Kharkov đến miền đông Ukraine để “củng cố năng lực tấn công của các lực lượng Nga ở Donbass.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...