Tổng thống Putin phát lệnh huy động quân cho cuộc chiến ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban lệnh “động viên một phần” trong bài phát biểu trước cả nước sáng nay (21/9).

 

Ông Putin cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã khuyến nghị động viên quân dự bị trong bối cảnh Nga phải đối mặt với một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine và Donbass.

Biện pháp này là cần thiết và hợp lý trong bối cảnh hiện nay khi Nga đang phải chiến đấu chống lại “toàn bộ bộ máy quân sự của phương Tây” ở Ukraine, ông Putin cho biết. Nhà lãnh đạo Nga cũng đã ký lệnh huy động quân ngay lập tức.

Lệnh này chỉ áp dụng với các lực lượng quân nhân chuyên nghiệp đã giải ngũ. Tổng thống Putin cam kết, lực lượng mới được huy động sẽ được huấn luyện thêm và họ sẽ được hưởng mọi lợi ích như những người đang trong lực lượng chính quy.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã cung cấp một vài thông tin chi tiết về hoạt động huy động quân lần này trong một tuyên bố riêng rẽ sáng nay. Cụ thể, theo ông Shoigu, Bộ Quốc phòng muốn huy động được khoảng 300.000 quân dự bị, chiếm chỉ hơn 1% năng lực tổng động viên của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.