Tổng thống Putin phát lệnh huy động quân cho cuộc chiến ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban lệnh “động viên một phần” trong bài phát biểu trước cả nước sáng nay (21/9).

 

Ông Putin cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã khuyến nghị động viên quân dự bị trong bối cảnh Nga phải đối mặt với một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine và Donbass.

Biện pháp này là cần thiết và hợp lý trong bối cảnh hiện nay khi Nga đang phải chiến đấu chống lại “toàn bộ bộ máy quân sự của phương Tây” ở Ukraine, ông Putin cho biết. Nhà lãnh đạo Nga cũng đã ký lệnh huy động quân ngay lập tức.

Lệnh này chỉ áp dụng với các lực lượng quân nhân chuyên nghiệp đã giải ngũ. Tổng thống Putin cam kết, lực lượng mới được huy động sẽ được huấn luyện thêm và họ sẽ được hưởng mọi lợi ích như những người đang trong lực lượng chính quy.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã cung cấp một vài thông tin chi tiết về hoạt động huy động quân lần này trong một tuyên bố riêng rẽ sáng nay. Cụ thể, theo ông Shoigu, Bộ Quốc phòng muốn huy động được khoảng 300.000 quân dự bị, chiếm chỉ hơn 1% năng lực tổng động viên của Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...