Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh SCO

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Samarkand, phái viên Nga tại Bắc Kinh Andrey Denisov hôm nay (7/9) đã cho các phóng viên biết như vậy.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

"Trong chưa đầy 10 ngày tới, chúng tôi sẽ có một cuộc họp thường kỳ giữa các lãnh đạo của SCO ở Samarkand và chúng tôi đã sẵn sàng tham dự. Nói chung, cuộc họp thượng đỉnh lần này hứa hẹn sẽ thú vị bởi vì đó sẽ là hội nghị thượng đỉnh toàn diện đầu tiên kể từ đại dịch”, ông Denisov cho hay.

"Tôi không muốn nói rằng các hội nghị thượng đỉnh trực tuyến không toàn diện nhưng sự tiếp xúc trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo vẫn có tính chất khác hẳn. Dù thế nào đi nữa, sẽ có các phiên trù bị và nhiều loại cuộc họp khác nhau. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp gỡ toàn diện và nghiêm túc giữa các nhà lãnh đạo của chúng tôi với một chương trình nghị sự chi tiết. Thực tế, chúng tôi đang phối hợp với các đối tác Trung Quốc”, nhà ngoại giao Nga cho biết thêm.

Hội nghị thượng đỉnh SCO sẽ được tổ chức vào ngày 15 đến 16/9 ở Samarkand (Uzbekistan).

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.