Nga tiết lộ điều kiện cho cuộc đàm phán giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Zelensky

0
0

 - Trước khi có thể có bất kỳ cuộc gặp trực tiếp mặt đối mặt nào giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky thì phải có những thỏa thuận chắc chắn để hai nhà lãnh đạo này ký kết, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Tổng thống Putin và người đồng cấp Zelensky

“Về cuộc gặp giữa hai ông Putin và Zelensky, không có gì thay đổi ở đây. Không ai cần một cuộc họp chỉ để họp”, ông Peskov nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Izvestia số ra ngày hôm qua (6/9).

Để Tổng thống Putin và người đồng cấp Zelensky gặp nhau hay “để đưa ra một ý tưởng về một cuộc gặp như thế trong chương trình nghị sự thì rất nhiều công việc cần phải được hoàn thành và nền móng cho những thỏa thuận đó phải được thiết lập ở cấp cao nhất”, ông Peskov cho biết.

“Sẽ không có cuộc gặp nào vào thời điểm này”, phát ngôn viên điện Kremlin nói rõ như vậy, ám chỉ đến cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine.

Trước đó, ông Peskov cũng nói với kênh truyền hình Rossiya 1 TV rằng Moscow sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Zelensky chỉ trong vấn đề “làm thế nào các yêu cầu của chúng tôi sẽ được đáp ứng” bởi Kiev.

Về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, nó “đang đi theo đúng tiến trình, tất cả các mục tiêu sẽ đạt được”, phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…