Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác với UBND tỉnh Đồng Tháp

0
0

- Vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

 

Theo đó, HIU sẽ là nơi đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ đại học và sau đại học, đào tạo liên thông trung cấp và cao đẳng lên đại học, tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn về ngoại ngữ và công nghệ số, bồi dưỡng nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, HIU sẽ tư vấn khoa học công nghệ chuyên ngành cho tỉnh Đồng Tháp, và hai bên sẽ cùng hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và chuyển đổi số.

Sự ký kết hợp tác sẽ giúp chia sẻ nguồn lực của cả hai bên, chia sẻ nguồn tài nguyên kiến thức và kinh nghiệm. Đặc biệt, HIU có thể đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hay rộng hơn là cho khu vực phía Nam”.

Ba nội dung trọng điểm mà HIU sẽ ký kết hợp tác với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trong giai đoạn năm 2022 – 2026 là: Đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ và chuyển đổi số, tư vấn khoa học công nghệ chuyên ngành.

HIU sẽ đào tạo, đáp ứng nhu cầu của tỉnh Đồng Tháp về nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và sau đại học các khối ngành Khoa học Sức khỏe, Kinh tế Quản trị, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khối ngành Ngôn ngữ - Văn hóa Quốc tế, đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học các khối ngành như Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Xét nghiệm Y học.

Bên cạnh đó, HIU sẽ phối hợp đào tạo ngắn hạn các chứng chỉ ngắn hạn về ngoại ngữ, đào tạo các kỹ năng cần thiết cho cán bộ y tế của tỉnh Đồng Tháp, đào tạo hệ thống quản trị trường học dựa trên dữ liệu và công nghệ số phù hợp với đề án chuyển đổi số trong giáo dục của tỉnh Đồng Tháp.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức các lớp bồi dưỡng về phương pháp nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học tại các cơ sở giáo dục trung học trên địa bàn tỉnh, cập nhật kiến thức và các kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp của cán bộ, nhân viên, người lao động theo nhu cầu và định hướng phát triển của tỉnh.

Một điểm mới trong chương trình hợp tác lần này là nội dung về chuyển đổi số. Hai bên sẽ cùng hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao về khoa học và công nghệ. HIU tư vấn khoa học công nghệ chuyên ngành đối với các nhiệm vụ về khoa học và công nghệ cho tỉnh Đồng Tháp.

Các chương trình hợp tác sẽ được triển khai theo từng năm, từng giai đoạn cụ thể, thúc đẩy sự phát triển và hội nhập kinh tế xã hội của các bên, đồng thời thể hiện nhiệm vụ trọng tâm của HIU là đơn vị đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.