Phương Tây cân nhắc cung cấp vũ khí mạnh hơn cho Ukraine

0
0

 - Mỹ và các nước đồng minh đang bàn bạc với nhau xem liệu có cung cấp cho Ukraine thêm các vũ khí tối tân hơn trong tương lai, trong đó có các chiến đấu cơ, một quan chức quốc phòng của Mỹ vừa tiết lộ.

 

Một vài trong số các đồng minh phương Tây của Ukraine đang cảm thấy được khích lệ bởi chiến dịch phản công thành công hồi tuần trước của quân đội Ukraine ở khu vực Kharkov. Các nước này hiện đang thảo luận với nhau về “những nhu cầu dài hạn của Ukraine”, một nguồn tin giấu tên ở Mỹ cho biết. Một số nước tin rằng sẽ là thích hợp để gửi chiến đấu cơ đến cho Ukraine “trong trung hạn hoặc dài hạn”.

Các nước phương Tây trước đây vẫn từ chối không cung cấp chiến đấu cơ cho Ukraine vì các lý do là cần phải mất thời gian để đào tạo các phi công Ukraine, các vấn đề liên quan đến việc bảo trì vũ khí tối tân và nguy cơ leo thang cuộc chiến Nga-Ukraine.

Tuy nhiên, tình hình hiện có vẻ đang có thay đổi. Kiev đã đạt được một vài bước tiến trong các cuộc đàm phán với Slovakia. Nước này cho biết họ có thể cung cấp các chiến đấu cơ thời Liên Xô cho Ukraine.

Chiến dịch ở Kharkov đã được giới chức Mỹ ca ngợi là một thành công lớn của quân đội Ukraine. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hồi đầu tuần đã nói rằng, lực lượng Kiev đã “đạt được bước tiến lớn” sau khi được phương Tây trợ giúp và ông này đã đảm bảo rằng “Ukraine sẽ có trong tay những thiết bị mà họ cần để tiến hành chiến dịch phản công”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...