Mỹ tính chuyện trừng phạt Trung Quốc để “ngăn chặn cuộc xâm lược Đài Loan”

0
0

 - Chính phủ Mỹ đang cân nhắc xem có tung ra thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Trung Quốc để ngăn chặn "một cuộc xâm lược Đài Loan”, hãng tin Reuters đưa tin đồng thời cho biết thêm Taipei đang vận động hành lang ở cả Mỹ và Châu Âu trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Đài Loan.

 

Nhà Trắng đang “cân nhắc các lựa chọn cho một gói biện pháp trừng phạt” nhằm vào Trung Quốc do giới chức Đài Loan và Phương Tây lo ngại rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một “cuộc xâm lược” nhằm thống nhất hòn đảo Đài Loan, các nguồn tin giấu tên cho hay.

Mặc dù các nguồn tin cung cấp rất ít thông tin chi tiết về các biện pháp trừng phạt đang được cân nhắc nhưng những nguồn tin này tiết lộ Đài Loan đang thúc giục giới chức Mỹ và Châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Trung Quốc. Tuy nhiên, các nỗ lực vận động hành lang của phía Đài Loan được cho là mới chỉ “đang ở giai đoạn đầu.”

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang leo thang trong những tháng gần đây, phần lớn là do chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan hồi tháng 8 và sau đó là hàng loạt chuyến thăm tương tự của giới chức Mỹ đến hòn đảo này. Trung Quốc đã phản ứng lại bằng việc phát động một loạt cuộc tập trận quân sự rầm rộ ở cả trên không và ở các vùng lãnh hải xung quanh Đài Loan, trong đó có một cuộc tập trận “phong tỏa” toàn diện hòn đảo này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.